##ฮือฮารูปหน้าคล้ายผู้หญิงโผล่กลางโต๊ะ ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด

Share:


******เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบพบบริเวณดังกล่าวเป็นเพิงพักหลังคามุงจากอยู่ใต้ต้นมะขามขนาดใหญ่อายุเกือบ 100 ปีมีชาวบ้านนักเสี่ยงโชคจำนวนหนึ่งกำลังจุดธูปเทียนกราบไหว้ขอโชคขอลาภกันตามความเชื่อ จากการสอบถามนายรุ่งโรจน์ เพชรคงทอง อายุ 47 ปี อาชีพช่างไม้ และทำไร่อ้อย อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 5 ซอย 3 บ้านดอนพรหม ตำบลหนองบ่อ อำเภอสองพี่น้อง เล่าว่า หลังจากที่ทางโรงเรียนได้นำไม้สัก มาว่าจ้างให้ต่อเป็นโต๊ะกินข้าวนักเรียน จำนวน 17 ตัว ขนาดความความยาว 118 เซนติเมตร กว้าง 60 เซนติเมตร ซึ่งแต่ละตัวจะมีไม้กระดานหน้า 12 เซนติเมตรจำนวน 5 แผ่น จู่ๆ ปรากฏรูปลักษณะคล้ายใบหน้าผู้หญิงโบราณโดยเชื่อว่าเป็นนางไม้ ที่สถิตอยู่ในแผ่นไม้สัก ที่นำมาประกอบเป็นโต๊ะกินข้าวนักเรียนตัวที่ 17


โดยเมื่อคืนวันที่ 25 ธันวาคม ที่ผ่านมา ขณะที่นอนหลับไปได้ฝันเห็น ผู้หญิงผมยาว แต่งชุดไทยโบราณ สีทอง มาพูดคุยในฝัน บอกว่าให้เก็บโต๊ะตัวที่ 17 ตัวสุดท้ายที่เพิ่งต่อเสร็จไว้ที่ต้นมะขามหน้าบ้าน แล้วจะโชคดี จากนั้นก็หายไปกระทั่งตอนเช้าตื่นขึ้นมาจึงมาสังเกตดูที่โต๊ะตัวดังกล่าว เห็นมีรูปลักษณะคล้ายใบหน้าผู้หญิงเหมือนผู้หญิงที่มาเข้าฝันเมื่อคืนอยู่ภายในโต๊ะตัวดังกล่าวจริง ตามที่ฝันเห็น จึงได้รีบต่อโต๊ะเพิ่มอีก 1 ตัว รวมเป็น 18 ตัว ให้ครบจำนวนที่ทางโรงเรียนสั่ง 17 ตัว ส่วนโต๊ะตัวที่ 17 ได้นำมาตั้งไว้ภายในศาลเจ้าแม่สักทอง ที่ชาวบ้านช่วยกันสร้างขึ้นมา บริเวณใต้ต้นมะขามที่มีอายุกว่า 80 ปี ที่อยู่หน้าบ้านตามความฝันล่าสุดวันนี้ หลังชาวบ้านจำนวนมากต่างทราบข่าวได้นำดอกไม้ ธูปเทียน ทอง แห่กันมากราบไหว้บูชา เพื่อขอโชคลาภ ตามความเชื่อที่ว่าเป็นนางไม้ที่สถิตอยู่ในโต๊ะกินข้าวนักเรียน แต่ที่ชาวบ้านฮือฮาคือนางอรุณ แซ่เฮ็ง อายุ 62 ปี แม่ค้าขายลูกชิ้นทอดชาวบ้านตำบลศรีสำราญ อำเภอสองพี่น้อง เขย่าเซียมซีได้เลข 17 ซึ่งเป็นเลขโต๊ะตัวที่ 17 ตรงตามความฝันของนายรุ่งโรจน์ ช่างเฟอร์นิเจอร์ซึ่งเป็นเจ้าบ้านพอดี


ส่วนเลขเด็ดที่บรรดาชาวบ้านไปเสี่ยงโชคคือ 47 ซึ่งเป็นอายุของนายรุ่งโรจน์ เพชรคงทอง เจ้าของบ้านและบ้านเลขที่ 6 หมู่ 5 ซอย 3โดยบอกว่าจะนำไปเสี่ยงโชคในงวดวันที่ 30 ธันวาคม 2562 นี้-ภาพดังกล่าว-ภาพดังกล่าว-ภาพดังกล่าวภาพดังกล่าว

Cr:siamnews

No comments