##หนุ่มข้าราชการครูจากกรุงเทพ พบรักกับสาวพิการ พิสูจน์รักแท้จนขอเธอแต่งงาน รู้ประวัติไม่ธรรมดา

Share:


******เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยเป็นเรื่องราวความรักของหนุ่มข้าราชการกรุงเทพฯกับสาวที่ไม่สมบูรณ์แต่ทั้งคู่ก็ป่านอุปสรรคจนได้แต่งงานกัน โดยเพจเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า นางฟ้าซาลอน ได้เคยมีการโพสต์รูปภาพพร้อมทั้งระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า รักไม่มีพรมแดน รักแท้มีอยู่จริง สุดซึ้งหนุ่มข้าราชการครู จาก กรุงเทพฯ พบรักสาว จังหวัดแพร่ พิสูจน์รักแท้ จนขอแต่งงานโดย นางฟ้าซาลอน และทีมงาน เดินทางจาก อ หัวหิน มาบริการแต่งหน้าทำผม ถ่าย พรีเวดดิ้ง ให้คู่รักฟรี ถึง อ วังชิ้น จ แพร่ เลยนะคะสำหรับ การเดินทางมา จ แพร่ ครั้งนี้ เนื่องจาก นางฟ้าซาลอน ได้รับ ข้อความ จาก คุณปวีนุช แก้ววงค์ อายุ 29ปี สาวนั่งบนพื้นไม่ได้ เดินไม่ได้มาแต่เกิด ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ต้องมีคนดูแลตลอด พ่อแม่คอยผลัดกันดูแล เรียนจบ ปริญญาตรี แต่ ประมาณ 1 ปีมาแล้ว ได้พบรัก กับผู้ชายคนหนึ่ง และจะแต่งงานกัน แต่อยาก มีรูปถ่ายพรีเวดดิ้ง สวยๆ เหมือนกับคู่รักคนอื่นๆ จึงอยากให้ นางฟ้าซาลอน มาแต่งหน้า ทำผมให้ในโอกาสพิเศษนี้


โดยความในใจของ คุณเหน่งที่เป็นเจ้าบ่าว ได้เล่าให้พวกเราฟังว่า สวัสดีครับ ผมชื่อเหน่ง อายุ 43 ปี หรือ อาจารย์ไพบูลย์ ผมเป็นข้าราชการครูสอนคณิตศาสตร์ชั้นมัธยม ในโรงเรียนหนึ่ง ที่ กรุงเทพฯชีวิตของผมอยู่เป็นโสดมาประมาน 4 ปี ชีวิตประจำวันของผมวันๆทำแต่งานและเที่ยว ชีวิตเป็นแบบนี้ทุกวัน จนวันหนึ่ง ถึงจุดอิ่มตัว ที่ผมรู้สึกเหงา และอยากมีใครสักคน ผมเริ่มตามหาความรัก และ วันที่ 27 มีนาคม 2561 เวลา บ่าย2 ผมเปิดยูทูป ก็ไปเห็นรายการชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน นางฟ้าไซร์เบอร์ ผมก็กดเข้าไปดูเห็นน้องผู้หญิงนั่งวีลแชร์ ตัวเล็กๆ ที่มีความสามารถด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิก เธอใช้ความสามารถของเธอเลี้ยงครอบครัวและแถมยัง สามารถสร้างทีมงานคนพิการกราฟฟิก ด้วยตัวของน้องเอง น้องเป็นคนที่เก่งมากในสายตาผม น้องใช้ความรู้ความสามารถหาเงินรักษาพ่อแม่และน้องยังมีอุดุมการณ์ในการช่วยเหลือคน ซึ่งหายากในสังคมปัจจุบันที่จะคิดถึงผู้อื่น ซึ่งคนปกติบางคนยังทำแบบนี้ไม่ได้ ทำให้ผมรู้สึกประทับใจในตัวน้องเค้า มันมีหลายอย่างในความรู้สึกในใจผม ทั้งสงสารและรู้สึกอยากดูแล เมื่อผมดูรายการจบผมเริ่มหาวิธีติดต่อน้องเค้าค้นหาทั้งเฟสบุคทั้งไลน์ จนผมไปเจอ เฟสเจ้าหญิงน้อยบนรถเข็น ผมแอดเฟสบุคไปหาน้อง และเริ่มติดต่อน้องทางไลน์ น้องคุยดีมีมารยาทมาก ปกติผมค่อนข้างเป็นคนคุยทะเล้นตามประสาผม เมื่อแชทคุยกันได้ระยะหนึ่ง ผมก็ขอวีดีโอคอลกับน้อง แต่น้องพยามหลีกเลี่ยงที่จะคุย โดยน้องให้เหตุผลกับผมว่า ปกติไม่วีดีโอคอลกับใครถ้าไม่ใช่ลูกค้า แต่ พี่เคยได้ยินไหมครับ ตื้อเท่านั้นที่ครองโลก แล้วสุดท้ายเธอก็รับสายผม ครั้งแรกที่ได้ยินเสียงจากปลายสาย ผมสารภาพจากใจเลยครับว่าผมชอบเค้าผมอยากดูแลเค้ามาก เมื่อโทรคุยกันได้หนึ่งเดือนผมสังเกตุตัวเองว่าผมปรับบุคคลิกตัวเองใหม่ไปมาก มีหลายอย่างในชีวิตที่ผมเปลี่ยนไป โลกผมไม่เหงาอีกต่อไป ทำให้ผมมีความหวังที่จะทำอะไรเพื่อใครสักคน ผมกลายเป็นคนใจเย็นจากเมื่อก่อนผมเป็นใจร้อน และตอนนี้น้องวีทำให้ผมเปลี่ยนอีกอย่างคือ ผมกลายเป็นคนอ่อนโยนมากขึ้น มากขึ้นจริงๆครับ


เมื่อคุยกันได้ระยะหนึ่ง ผมตัดสินใจเดินทางจากกรุงเทพไปเจอตัวจริงน้องที่ จ แพร่ ครั้งแรกที่ผมได้เห็นน้อง น้องเป็นผู้หญิงที่สวยและน่ารักมากกว่าผมคิด ผมตกหลุมรักน้องวีมากกว่าเดิม ผมยอมรับครับว่าหน้าตาของน้องเป็นสเปกผมมาก ตัวเล็กมาก แต่ผมก็เขิลเวลาน้องสบตาผม พูดคุยกับผม ซึ่งคุยทางโทรศัพท์เป็นเวลานาน ก็ยังไม่ช่วยให้ผมหายเขิล ตรงข้ามผมอยากดูแลน้องเค้า มากกว่าเดิม ซึ่งหลายคนอาจจะไม่ได้คิดแบบผม วันแรกที่เจอ ผมขอน้องเป็นแฟนครับ ผมบอกเค้าผมอยากดูแลเค้ามาก ไม่อยากให้เค้าเหนื่อยและไม่อยากให้เค้าทำงานหนัก หลายคนอาจจะคิดว่า ผมไม่โง่ก็บ้า แต่ผมก็ยืนว่า น้องวี คือเจ้าสาวของผมที่ผมจะแต่งงานด้วย และสัญญากับตัวเองว่า ผมจะดูแลน้องเค้าตลอดไปเมื่อผมกลับมาจากแพร่ความเหงามาเยือนอีกครั้ง แต่เหงาในที่นี้ ผมเหงาเพราะ ผมคิดถึงน้องเค้ามาก ผมติดต่อน้องทุกวันจนแทบไม่มีวันไหนที่เราไม่ได้คุยกัน ผมคิดทบทวนกับความรู้สึกตัวเองทุกๆวัน และผมก็ตัดสินใจกับความรู้สึกตัวเองว่าผมควรเดินไปตามทางหัวใจตัวเอง คุยกับคุณพ่อของผม พาคุณพ่อไปเยี่ยมน้องวี ที่ จ แพร่ อีกครั้ง การไป จ แพร่ ครั้งนี้ไม่ได้ไปแบบธรรมดา เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2018 ผมเดินทางไปเพื่อให้คุณพ่อไปสู่ขอและหมั้นหมายน้องวีกับคุณพ่อคุณแม่น้องวี ผมโชคดีมากที่คุณพ่อคุณแม่น้องวี ไม่กีดกันความรักของเรา ทางผู้ใหญ่ได้คุยและตกลงกัน วันที่ 18 พฤษจิกายน 2018 ผมกับน้องวี เราจะแต่งงานกันครับ

No comments