##ไฟคลอกสาวดับคาเตียง สามีสาหัส เจ้าหน้าที่พบสาเหตุ ระวังให้มาก

Share:


******เมื่อเวลา 4 โมงเช้า วันที่ 19ธันวาคม 2562 พ ต ต ศุภวิทย์ ไชยประพันธ์ สว สอบสวน สภ ทุ่งใหญ่ จ นครศรีธรรมราช รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 63 หมู่ 2 ต.ทุ่งสัง มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ ต ท เกษม จอมพงศ์ รอง ผกก สอบสวน พญ เปมิกา วิทยาประดิษฐ์ แพทย์เวร รพ ทุ่งใหญ่ จนท ดับเพลิงเทศบาลตำบลทุ่งสัง จนท ดับเพลิงเทศบาลตำบลท่ายาง จนท มูลนิธิประชาร่วมใจ จนท ใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่ จนท.มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์-ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวครึ่งปูนครึ่งไม้สองห้องติดกันสภาพเก่าอายุกว่า 60 ปี พบไฟกำลังลุกไหม้ติดตัวบ้านทรัพย์สินที่อยู่ภายในบ้านก่อนจะลุกลามขึ้นหลังคาบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงนำรถดับเพลิงสองคันช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามใช้เวลานาน 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้พบว่าทรัพย์สินภายในบ้านได้รับความเสียหายทั้งหมด ตัวบ้านถูกไฟไหม้ครึ่งหลัง

ตรวจสอบภายในบ้านพบผู้เสียชีวิตชื่อนางสาวนิสาชล สวัสดิวงศ์ อายุ 33 ปี เป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ต.ทุ่งสัง ถูกไฟคลอกย่างสดดำเป็นตอตะโกไหม้เกรียม สภาพนอนหงานหน้าเหลือเพียงเนื้อหนังที่ไหม้เกรียมติดตามกระดูกชิ้นส่วนของร่างกาย นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ถูกไฟคลอกทั้งตัวได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯเข้าช่วยเหลือนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ ทราบชื่อนายโยธิน หรือแดง สวัสดิวงศ์ อายุ 36 ปี สามีนางสาวนิสาชลที่เสียชีวิต เบื้องต้นแพทย์ รพ.ทุ่งใหญ่ ให้การปฐมพยาบาลทำแผลฉีดยาฆ่าเชื้อทายาทั่วบาดแผลก่อนพันผ้ากอซ พบว่าอาการสาหัสเนื่องจากผิวหนังชั้นนอกหลุดลอก จากนั้นส่งตัวไปรักษาต่อยัง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช-สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่นอนเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่บนที่นอน ก่อนจะนำสายชาร์จมาเสียบตั้งทิ้งไว้ข้างที่นอน ห่มผ้าห่มนอนเผลอหลับไปทั้งคู่ มารู้สึกตัวอีกที่พบว่าไฟไหม้สายชาร์จลุกลามติดผ้าห่มและที่นอนจนคลอกร่างนายโยธินทั้งตัว นายโยธินพยายามช่วยเหลือตัวเองทั้งที่ถูกไฟไหม้และตะโกนปลุกนางสาวนิสาชลภรรยาให้รีบลุกหนีไฟ แต่ด้วยความที่ภรรยามีอาการปวดท้องตั้งแต่ตอนเช้าจนไม่มีแรงที่จะพยุงตัวลุกขึ้นออกมาได้ จนไฟลุกลามไหม้บ้านและคลอกร่างย่างสดนางสาวนิสาชลจนเสียชีวิตคากองเพลิง หลังเกิดเหตุผู้เป็นแม่ถึงกับร่ำไห้ปิ่มจะขาดใจ

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นำร่างของนางสาวนิสาชลไปเอกซ์เรย์ชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.ทุ่งใหญ่ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ทางด้านคดีเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ในที่เกิดเหตุพบที่เสียบปลั๊กไฟมีสายไฟเสียบคาอยู่หลายอัน เบื้องต้นได้ประสาน ศพฐ.จ.นครศรีธรรมราช ให้เข้ามาเก็บหลักฐานรายละเอียดทั้งหมด และกันพื้นที่เกิดเหตุเพื่อไม่ให้คนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปยังจุดเกิดเหตุป้องกันทำลายหลักฐานทั้งนี้ทีมข่าวสยามนิวส์ ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ


Cr:siamnews

No comments