##ชาวกระนวน รุมประชาทัณฑ์ ทุบหัวไอ้คิดอย่างจัง.

Share:


******จากรณีที่นายสมคิด พุ่มพวง ลงมือฆ่านางรัศมี มุลิจันทร์ หรือฝ้าย อายุ 51 ปี ตายในบ้านตัวเอง ที่บ้านเลขที่ 293 บ้านใหม่ชัยมงคล ม.19 ต.หนองโก อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมนายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี แฟนใหม่ของผู้ตายในข้อหา ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย และนายสมคิด ก็ยอมรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ กระนวน จึงจะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านเปิดเหตุในช่วงเช้าวันที่ 19 ธันวาคม แต่ผู้ต้องหาไม่ยินยอม แต่จะพาไปชี้จุดที่ขึ้นรถโดยสารหนี หลังก่อเหตุแล้ว รวมถึงชี้จุดที่จอดรถจักรยานยนต์ ที่ใช้เป็นยานพาหนะในกาหลบหนีนั้น-ความคืบหน้าล่าสุด เกิดความวุ่นวายขึ้นที่สภ กระนวน จ ขอนแก่น สถานที่ ที่คุมขังนายสมคิด ตั้งแต่เมือคืนที่ผ่านมา เมื่อเวลา 11 00 น วันที่ 19 ธันวาคม 2562 ที่สภ กระนวน จังหวัดขอนแก่น พล ต ท เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช ภ 4 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 300 นาย เข้าทำการควบคุมดูแลความเรียบร้อย ในการที่จะนำตัวนายสมคิดพุ่มพวงไปชี้จุดที่ขั้นรถ ในเขตเทศบาตำบลหนองโก อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น เนื่องจากว่ามีชาวบ้านที่ทราบข่าวการจะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผน ได้เดินทางมาดูหน้าผู้ต้องหาจำนวนมาก เรียกร้องให้รับโทษประหารชีวิต จนทำให้การที่จะนำตัวผู้ต้องหาออกจากห้องควบคุมมาที่รถตู้นั้น เป็นไปด้วยความโกลาหล

ผบช.ภ.4 จึงได้ขอความร่วมมือจากชาวบ้าน พร้อมทั้งทำความเข้าใจกับชาวบ้านว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปฏิบัติหน้าที่ตามขั้นตอนของกฎหมาย เมื่อจับกุมผู้ต้องหาแล้วก็จะต้องมีการนำตัวไปชี้จุดต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการหลบหนีหลังก่อเหตุ ในส่วนของการรับโทษที่ผู้ต้องหาก่อเหตุนั้น อยู่ที่ศาลจะเป็นผู้พิจารณาโทษ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานกันอย่างเต็มที่และด้วยพยาน หลักฐานต่างๆที่มีอยู่สามารถเอาผิดผู้ต้องหา และสามารถส่งตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามกฎหมายได้ นอกจากนี้หลังจากที่ผู้ต้องหาพาชี้จุดต่างๆที่เกี่ยวข้องกับคดีแล้วก็จะนำตัวส่งฟ้องฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่นทันที-ภาพเหตุการณ์-ซึ่งชาวบ้านก็รับฟัง ในที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจก็นำตัวนายสมคิด ออกจากห้องคุมขังบน สภ.กระนวน ในสภาพที่มีเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน ใส่หมวกไหมพรม และก้มหน้า โน้มตัวลงต่ำกว่าเจ้าหน้าที่ ที่ทำการคุมตัวมาขึ้นรถตู้ของตำรวจที่จอดอยู่ด้านหน้า ท่ามกลางเสียงด่า สาปแข่งต่างๆนานา ปาสิ่งของใส่ผู้ต้องหาเฉียดศีรษะผู้ต้องหาไปเพียงนอเดียว และเข้ารุมล้อมเพื่อจะรุมประชาทัณฑ์ แต่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถนำตัวขึ้นรถตู้ไปยังจุดที่ขึ้นรถโดยสาร ซึ่งในจุดดังกล่าวก็มีประชาชนนับร้อยรออยู่

ซึ่งหลังจากที่นายสมคิดชี้จุดเรียบร้อยแล้ว และระหว่างนำตัวเดินขึ้นรถตู้ ก็ถูกชาวบ้านซึ่งเป็นชายอายุประมาณ50ปี ใช้กำปั้นทุบที่ศีรษะของผู้ต้องหาอย่างจัง โดยมีเสียงชาวบ้านตะโกนด่าบุพการีของผู้ต้องหา ตามด้วยคำหยาบอื่นๆตามมาอีกมากมาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็นำตัวนายสมคิดขึ้นรถตู้เดินทางไปชี้จุดที่ 2 ที่รพ.ขอนแก่น ตามลำดับCr:siamnews

No comments