##น้องเรย์ เล่านาทีสบตา สมคิด ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ บนรถไฟ

Share:


******วันที่ 18 ธันวาคม 2562 ทีมข่าวสยามนิวส์รายงานว่า จากกรณีที่ฆาตกรรมเปลือยหญิงสาว ใน พื้นที่ จังหวัดขอนแก่น จนต่อมาทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายสมคิด พุ่มพวง อดีตผู้ต้องหา ฆ่าหญิงสาว 5 ศพเมื่อเวลา 10 30 น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวได้แล้ว ที่สถานีรถไฟปากช่อง โดยพบว่า นายสมคิด พุ่มพวง ได้นั่งรถไฟมาจาก จังหวัดสุรินทร์ เพื่อเข้ากทม โดยเจ้าหน้าที่พบตัวที่สถานีรถไฟปากช่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่คุมตัวไว้ได้ อยู่ระหว่างการติดตามรายละเอียดนำเสนอต่อไปทั้งนี้ พบว่า มีการเปิดเผยคลิปการจับกุม โดยพบว่า นายสมคิด กำลังนั่งอยู่บนรถไฟ โดยใช้ผ้าคลุมตัว และสวมหมวก และ หน้ากากปิดบังใบหน้า โดยมีประชาชนแจ้งเบาะแสให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟทราบ จากนั้น บช ภ 3 ได้สนธิกำลังกันเข้าจับกุมตัวเอาไว้ได้ และจากการค้นตัวพบมีด 1 เล่ม

ทั้งนี้พลเมืองดี ผู้แจ้งเบาะแส นายสมคิด จนนำไปสู่การจับกุม เปิดเผยว่า ขึ้นรถไฟและนั่งเบาะตรงข้ามกัน ทำให้แฟนเห็นรอยบากที่คิ้ว บอกเราว่าให้ลองดูว่าใช่ นายสมคิด ตามหมายจับหรือไม่ เลยลองจ้องหน้า จากนั้นได้ย้ายที่นั่ง แต่เดินกลับมาพยายามมองหน้าให้ชัดอีกครั้ง ซึ่ง นายสมคิด จับหมวกและดึงลงตลอดเวลา ไม่แน่ใจว่า เขารู้ตัวหรือไม่ ตอนอยู่บนรถไฟดูไม่มีพิรุธ นิ่ง ปกติมาก

เมื่อถามว่า ทำไมถึงมั่นใจ พลเมืองดี กล่าวว่า สังเกตจากเครา จำได้จากรูป ตาโตๆ คล้ำๆ และเห็นรอยบากบนหน้า เราเลยส่งรูป ตำแหน่งให้ตำรวจรู้ว่าอยู่ตรงไหน เพราะรถไฟจะมีจังหวะจอดระหว่างทางตลอด


เราเริ่มเห็นเขาประมาณ 9 โมง เห็นสังพักก็ย้ายที่นั่ง ยายก็บอกไม่ให้ยุ่งกับเขา แต่โทรคุยกับตำรวจแทน ติดต่อเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา ซึ่งสมคิด นั่งอยู่นิ่งๆ ดูไม่มีอาการอะไร ดูออกว่าน่าจะมีอาการทางจิตแน่ๆ เพราะนั่งไม่ลุกลี้ ลุกรนอะไร ทั้งที่ทำผิดมา ตอนที่ไปถ่ายรูปรอบแรก กำลังนั่งกินข้าวอยู่ จึงพยายามไปถ่ายรูปบ่อยๆ ให้ภาพชัดขึ้นเรื่อยๆ ยืนยันว่าเป็นเขา ได้สบตากันก็เหมือนในรูปเลย ตาโตๆ มองนิ่งๆ ไม่พูดจา เพราะมีลูกกับแฟนไปนั่ง คนอื่นก็จะทัก แต่เขามองนิ่งๆ ไม่ทักอะไร มองเฉยๆ

เมื่อถามว่า ตอนตำรวจเข้าจับกุมเป็นอย่างไร พลเมืองดี กล่าวว่า เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบมาซ้าย ขวา พอเข้ามาล็อก ถามดูก็ถึงรู้ว่าใช่จริงๆ ส่วนตัวสมคิด ก็ งง เพราะโดนประกบหน้าหลังเลย ตอนที่ผมแจ้ง ไม่ได้กลัวเขาจะมาทำอะไรผม แต่สิ่งที่กลัวคือถ้าใช่สมคิด จริงๆ กลัวว่าเขาจะไปฆ่าคนอื่นได้อีก พลเมืองดีกล่าว

No comments