##ทำก่อนสิ้นปี ชีวิตติดขัด วิธีขอขมาพ่อแม่ที่ถูกต้อง ชีวิตดีขึ้น

Share:


******สำหรับใครที่คิดว่าชีวิตยุ่งย ากเจอปัญหาตลอดเวลา ลองไปขอขมาท่าน ทำก่อนสิ้นปี แล้วจะทำให้ชีวิตของคุณเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น อย่างน้อยก็จะได้กำลังใจ และคำแนะนำดีๆจากท่านมาใช้อย่างแน่นอน

วิธีขอขมาพ่อแม่ โดยหลวงพ่อจรัญได้แนะนำไว้ วิธีล้างเท้าขอขมา พ่อ-แม่ เพื่อความเป็นสิริม งค ล ทำแล้วชีวิตดีขึ้นทันตา

สิ่งที่ต้องเตรียม1 ซองใส่ปัจจัยให้พ่อแม่ ถือเป็นการซื้ อชีวิตใหม่จากบุพการี

2 พานธูปเทียนแพ และพวงมาลัย ที่มีดอ กมะลิ ในพวงมาลัย 1 พวง

3 ชุดใหม่ให้พ่อแม่ นิยมเป็นชุดนอน และอาหารที่ท่านโปรด

4 ผ้าเช็ดมือผืนใหม่

5 ผ้าขาวดิบ

6 ถาดใส่ของ (วางทับด้วยผ้าขาวดิบ)

7. กะลังมังใบใหม่ใส่น้ำอุ่น น้ำลอยดอ กมะลิ หรืออาจจะเป็นน้ำใส่น้ำอบให้หอม ๆ

ขั้นตอนประกอบพิธีล้างเท้าขอขมาพ่อแม่

1 ก่อนเริ่มทำพิธี ให้อธิษฐานบอกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยกล่าวตามนี้ องค์พระพุทธเจ้า ลูกชื่อ…วันนี้ลูกตั้งใจจะขอขมา ขออโหสิกร รม จากคุณพ่อคุณแม่ ขอองค์พระพุทธจงบันดาลให้ลูกทำสิ่งนี้สำเร็จเสร็จสิ้นโดยสมบูรณ์ด้วยเทอญ แม่สื้อ

เทพยดาทั้งหลาย เจ้าที่เจ้าทาง พระแม่ทรณี พระแม่คง พระแม่พระพาย พระแม่พระเพลิง วันนี้ เวลานี้ ลูกชื่อ…ได้ตั้งใจที่จะทำพิธีขอขมา ขออโหสิกร รม จากคุณพ่อคุณแม่ ขอจงเป็นพย านให้ลูกด้วยเทอญ

2 จากนั้นพาพ่อกับแม่มานั่งบนเก้าอี้หรือโซฟา ส่วนตัวเราก็นั่งกับพื้น3 จับเท้าท่านมาล้างในกะละมังน้ำอุ่นที่เตรียมไว้ แล้วก็พูดถึงสิ่งต่างๆที่ทำไว้กับท่าน ทั้งกายก็ดี วาจาก็ดี ใจก็ดี ที่ลูกได้กระทำล่วงเกิน หรือทำให้พ่อ/แม่ไม่สบายใจ ลูกกราบขออโหสิกร รม ในสิ่งเหล่านั้นด้วย

4 เมื่อล้างสะอาด และ ขอขมาพ่อแม่เสร็จแล้ว ให้นำเท้าท่านมาวางบนขาเรา ซึ่งมีผ้าเช็ดทำความสะอาดให้แห้ง

5 อย่าเพิ่งให้เท้าท่านถูกพื้น ให้วางไว้บนหน้าขาเราก่อน และอธิฐานจิตพร้อมพูดบอกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ อีกครั้งว่า..พระแม่ทรณีเจ้าขา พระแม่คงคาเจ้าขา พระแม่พระพายเจ้าขา พระแม่พระเพลิงเจ้าขา ลูกมาขอกราบขมาลาโท ษ ขอเป็นทิพยญาณ นำความดีและกุศลผลบุญที่ลูกทำในครั้งนี้ ไปบอกปู่ยมราช และนายนิติยบาลให้ด้วย ให้ช่วยจดบันทึกคุณงามความดีครั้งนี้ ที่ผ่ านมา ลูกจะเป็นยังไงก็แล้วแต่ ลูกขอรับใช้กร รม แต่หลังจากนี้ไป ลูกกราบขอชีวิตใหม่จากบุพการี แล้วกราบขอขมาท่าน

6 จากนั้นก็มอบพานธูปเทียนแพกับท่าน แล้วพูดว่า ลูกขอขมา ขออโหสิกร รม ขอชีวิตใหม่ที่ดีให้ลูกด้วยนะคะ (ท่านก็จะพูดให้ศีลให้พร ให้ชีวิตใหม่กับเรา)

7 สุดท้าย ให้อธิษฐานจิตอีกครั้งถึงพระพุทธเจ้า ลูกชื่อ…ขออนุโมธนาบุญ จากพระพุทธเจ้า ให้สำเร็จบุญนี้ให้ลูกด้วย ลูกขอนำกุศลบุญส่วนหนึ่ง อุทิศให้กับเจ้ากร รมนา ยเว ร ที่ติดตามลูกมาแต่อดีตชาติจนปัจจุบัน ให้รับกุศลของลูก ณ บัดนี้ เดี๋ยวนี้

ขอขอบคุณแหล่งที่มา จาก:rugyim

No comments