##ครอบครับ เผยนาที เด็ก 3 ขวบวิ่งตกรูสะพาน ดิ่ง 5 ชั้นดับ แม่ตอกกลับสื่อเดือด

Share:


******วันที่ 6 ธค เวิลด์ออฟบัซ รายงานเหตุสะเทือนใจที่เป็นอุทาหรณ์ใน มาเลเซีย หลังจากเด็กหญิงวัย 3 ขวบ ประสบเหตุตกช่องโหว่บนสะพานข้ามระหว่างอาคารบนชั้น 5 และกระแทกพื้นปูนด้านล่าง แม้จะเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เด็กหญิงทนพิษบาดแผลไม่ไหว และเสียชีวิตในเวลาต่อมาขณะเดียวกันครอบครัวยังช้ำใจซ้ำสองภายหลังสื่อจีนอ้างบันทึกคดีของตำรวจ ซึ่งระบุว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเพราะแม่ของเด็กหญิงขาดความรับผิดชอบจากการปล่อยให้ลูกสาวเดินตามลำพัง ส่งผลให้ครอบครัวต้องแถลงชี้แจง พร้อมนำหลักฐานคลิปกล้องวงจรปิดยืนยันว่าแม่ของเด็กหญิงเดินตามลูกๆ โดยไม่รู้ว่าสะพานมรณะมีรูโหว่ จึงไม่ทันระวังและนำไปสู่เหตุสลด

คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 ธค ที่ผ่านมา ระหว่างที่ครอบครัวพ่อแม่และลูก 2 คน จากเมืองบาตู ปาฮัท รัฐยะโฮร์ เดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองเปนัมปัง รัฐซาบาห์ และหลังจากกินอาหารกลางวันที่ร้านอาหารบนชั้น 5 ของอาคารแห่งหนึ่งในเขตจาลัน บันดูซาน ครอบครัวก็ตัดสินใจเดินข้ามทางเชื่อมไปยังอาคารอีกแห่งที่อยู่ฝั่งตรงข้ามโดยเด็กหญิงวัย 3 ขวบ และน้องสาววัย 1 ขวบ 7 เดือน วิ่งนำหน้าพ่อแม่ไปยังสะพานดังกล่าว ซึ่งไม่มีป้ายเตือนว่าอยู่ระหว่างการก่อสร้าง หรือมีส่วนที่ต้องระวัง เด็กหญิงวัย 3 ขวบที่ออกตัววิ่งไปก่อนหน้าน้องสาวจึงร่วงตกรูและดิ่งกระแทกพื้นอย่างแรง

ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นแม่ของเด็กหญิงที่เดินตามมาติดๆ รีบจูงลูกสาวคนเล็กวิ่งลงไปชั้นล่างเพื่อดูลูกสาวคนโตที่ตกลงไป และแม้จะมีหลักฐานยืนยันเหตุการณ์ แต่เดลีเอ็กซ์เพรสซาบาห์กลับเสนอข่าวโจมตีแม่ของเด็กหญิงอย่างรุนแรงนายโรเจอร์ ชอว์ ลุงของเด็กหญิงผู้เสียชีวิต ออกแถลงชี้แจงและเปิดเผยบันทึกสำนวนของตำรวจซึ่งระบุว่าแม่ของเด็กหญิงดูแลลูกๆ ในขณะเกิดเหตุไม่คาดฝัน คนเป็นแม่อาจขาดความรับผิดชอบตามที่สื่อเสนอข่าว แต่เธอก็เดินตามลูกๆ และถ่ายวิดีโอไว้ โดยไม่รู้ว่ามีอันตรายอยู่ตรงหน้า เธอบอกด้วยว่าไม่มีป้ายเตือนใดๆ จากฝ่ายดูแลอาคารเลย นายชอว์อธิบาย(คลิป)ขอบคุณ เวิลด์ออฟบัซ

No comments