##สาวโดนฉกรถจากศูนย์บริการ ล่าสุด ยิ้มออกแล้ว ค่ายมาสด้ายอมออกคันใหม่ชดเชย

Share:


*****ย่านหัวหมาก ซึ่งดูว่าเหตุการณ์นี้จะเป็นการเข้ารถเข้าซ่อมศูนย์ปกติธรรมดา แต่ทว่ากลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อมีใครที่ไหนก็ไม่รู้มารับรถเธอไปและยังหาไม่พบ กระทั่ง ที่ศูนย์บริการและโชว์รูม บริษัท มาสด้า ซิตี้ จำกัด ถ รามอินทรา แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม ผู้สื่อข่าวรายว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางผู้จัดการฝ่ายบริการได้เรียกเชิญพนักงานเข้าประชุมเพื่อวางมาตราการในการป้องกัน และเรื่องการให้บริการลูกค้าอย่างเร่งด่วน ทั้งนี้ ภายหลังจากการประชุมเสร็จสิ้น ทางตัวแทนผู้จัดการฝ่ายบริการ กล่าวเพียงสั้นๆว่า ทางบริษัทจะไม่มีการชี้แจงถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นผ่านสื่อมวลชน และสื่อสังคมออนไลน์แม้แต่อย่างใด แต่จะทำหนังสือส่งไปยังผู้เสียหายแทนด้าน พ ต ท ประยูร ทองนุ่น รองผู้กำกับสอบสวน สน.หัวหมากระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการออกหมายเรียกคนร้ายที่ปรากฎตามภาพจากกล้องวงจรปิดเข้ามารับทราบข้อกล่าวหายักยอกทรัพย์ โดยได้ออกหมายเรียกมา 4 ถึง 5 วันแล้ว ซึ่งหากยังไม่เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาก็จะดำเนินการออกหมายจับต่อไป แต่ขณะนี้คนร้ายอาจไม่ได้อยู่ในพื้นที่แล้ว

ต่อมา นส นันทวัน ภูพาดแร่ อายุ 27 ปี นำหลักฐานเดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่สคบ เพื่อมาร้องเรียนกับทางศูนย์บริการและโชว์รูม บริษัท มาสด้า ซิตี้ จำกัด ถ รามอินทรา แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม ภายหลังไม่มีความคืบหน้าเรื่องการชดเชยแม้แต่อย่างใด


ล่าสุด สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) ได้เรียกทุกฝ่ายมาไกล่เกลี่ย ซึ่ง นส นันทวัน เปิดเผยว่า สคบ.ได้เรียกตนเอง ศูนย์มาสด้า วิริยะประกันภัย บริษัทที่ทำประกันรถหาย และไทยพาณิชย์ ลีซซิ่ง บริษัทไฟแนนซ์ มาไกล่เกลี่ยกัน ได้ข้อสรุปว่า ศูนย์มาสด้า ชดเชยค่าเสียหายด้วยการให้รถคันใหม่แทนรถคันเก่าที่หายไป ในวงเงิน 690000 บาท

โดยหักเงินค่างวดรถคันเก่าที่ได้ผ่อนไปแล้ว 6 งวด และเงินดาวน์รถประมาณ 1 แสนบาท มาดาวน์รถคันใหม่พร้อมจัดไฟแนนซ์ทำสัญญาซื้อขายใหม่ในราคา 5 แสนกว่าบาท แล้วเริ่มผ่อนใหม่ 84 งวด แต่ผ่อนรายเดือนในราคาที่ถูกกว่ารถคันเดิม ซึ่ง นส นันทวัน ก็พอใจในข้อเสนอและในวันที่ 9 ธันวาคม 2562 บริษัทมาสด้า นัดส่งมอบรถคันใหม่ และจะมีความคืบหน้าเรื่องการชดเชยให้กรณีที่รถหาย

นอกจากนี้ นส นันทวัน ได้โพสต์เรื่องราวหลังการพูดคุยในเฟซบุ๊กด้วยว่า ได้รับข่าวดีแล้วจ้า ขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณทุกคนและทุกฝ่ายที่ช่วยหาทางออกและคำแนะนำต่างๆที่ส่งมา บ๋อมน้อมรับทุกคำติชมที่บ้างที บ๋อมอาจจะทำอะไรผิดพลาดไปหรืออาจจะไม่ทันคิด ขอบคุณที่ชดเชย รถใหม่กลับมาให้หนูนะคะ ขอบคุณมากๆนะคะขอบคุณที่มาจาก บ๋อมแบ๋ม พรีเมียม

No comments