##รถดับเพลิง 50 คันเอาไม่อยู่ ระทึกบึ้มสนั่น ร้านดังชัยภูมิ สูญนับ 100 ล้าน

Share:


******ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 19.00 น.ของเย็นวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ทางด้าน พ ต ท ฐิติพัฒน์ คำรังสี สว สอบสวน สภ เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเหตุไฟไหม้โกดังเก็บน้ำมันเครื่อง ของหจก ประยูรรวมช่าง ตั้งอยู่ริมถนนสาย201 ชัยภูมิ สีคิ้ว เลขที่ 555ทับ10 ตำบลหนองนาแซง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมรถน้ำเทศบาลชีลอง รถน้ำเทศบาลเมืองชัยภูมิ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ เกิดเหตุเป็นคลังเก็บสินค้าน้ำมันเครื่อง อาคารพาณิชย์ปลูกติดกัน 4 คูหา สูง 2 ชั้นครึ่ง อยู่ติดถนนสายหลักเข้าตัวเมืองชัยภูมิ สาย ชัยภูมิ-สีคิ้ว ที่บ้านเลขที่ 555ทับ10 ตำบลหนองนาแซง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ-เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองชัยภูมิและอบต ใกล้เคียง ต่างเร่งระดมกำลังเข้าช่วยกันน้ำฉีดเข้าสกัดไฟเพื่อไม่ให้ไฟลุกลามไปยังอาคารพาณิชย์ข้างเคียง แต่เนื่องจากด้านในอาคารมีสารเคมี น้ำมันเครื่องและอะไหล่รถยนต์จำนวนมากทำให้สามารถฉีดน้ำเข้าไปได้ยาก ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ช่วยกันงัดประตูเหล็กม้วนที่อยู่ด้านหน้าร้านเพื่อฉีดน้ำเข้าไปดับไฟด้านใน พร้อมกันนี้บริเวณด้านหลังของอาคารเป็นที่เก็บกล่องกระดาษซึ่งถือเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีแต่เปลวเพลิงก็ยังไม่สงบลงคงลุกไหม้และเกิดเสียระเบิดออกมาจากอาคารอย่างต่อเนื่องตลอดเวลาเจ้าหน้าที่ต้องปิดกันถนนสายดังกล่าวห้ามรถทุกชนิดวิ่งผ่านจุดเกิดเหตุอย่างสินเชิงทำให้รถติดยาวนับ 10 กม

สอบถามนายประเสริฐ ขึนขุนทด รปภ.ของร้านเล่าว่าเมื่อเวลาหนุ่งทุ่มก่อนเกิดเหตุตนได้อยู่บริเวณหน้าร้านและกำลังเดินมาตรวจบริเวณรอบๆโกดังฯ ขณะเดินตรวจหน้าโกดังก็ได้กลิ่นคล้ายไฟไหม้จึงเปิดประตูโกดังดูก็พบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ภายใน ตนจึงรีบวิ่งออกจากโกดัง และตะโกนเรียกคนในบ้านให้รีบเก็บของหนี ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ-ล่าสุดนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู่ว่าราชการจังหวัดที่ติดราชการฯได้สั่งการให้นายสมเกียรติ ศรีษะเนตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดและนายกรกต ธำรงวงศ์สวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดรักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดได้ออกมาบัญชาการการดับเพลิงด้วยตนเอง ประสานทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องระดมรถดับเพลิงเข้าผลัดเปลี่ยนกันเข้าออกมาตลอดทั้งคืนมากกว่า 50 คัน

ต่อมาทางด้าน พ ต ท ฐิติพัฒน์ คำรังสี สว สอบสวน สภ เมืองชัยภูมิ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเร่งปิดกั้นบริเวณถนนสาย201ห้ามรถผ่านไปมาเนื่องจากเกิดการระเบิดอย่างต่อเนื่องจนรถที่วิ่งผ่านไปมาไม่สามารถผ่านได้เพราะเกิดอันตราย ส่วนมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้สูงเกือบ 100 ล้านบาท

ข่าวโดย วิรัตน์ ดวงแก้ว ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดชัยภูมิ

No comments