##ข่าวรายวัน ‘ตำรวจไปหาถึงบ้าน’ กรณีสาวกระบี่อัดคลิป ระบายความในใจการทำงาuของ รบ.

Share:


******วันที่ 20 พ.ย.62 เวลาประมาณ 15.00 น. ภายใต้การนำของนายไพศาล ศรีเทพ นายอำเภอคลองท่อม, พ.ต.อ.วิชย์สัณห์ บุญณรงค์ ผกก.สภ.ทรายขาว, พ.ต.ท.สมบูรณ์ พูนสง สวป.สภ.ทรายขาว, รองนายกฯและปลัดเทศบาลตำบลคลองพน ‘ผู้แทนนายกเทศมนตรีตำบลคลองพนพัฒนา’ และ ผู้ใหญ่บ้านบ้านคลองพน ม.1-ได้เดินทางไปบ้านเลขที่ 351/5 ม.1 ‘บ้านคลองพน’ ต.คลองพน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ซึ่งเป็นบ้านของ นางเสาวลักษณ์ ทองทุ่ม อายุ 40 ปี ซึ่งได้อัดคลิปโพสต์ผ่านเฟซบุ๊คชื่อ “เสาวลักษณ์ ทองทุ่ม”-ระบายความอัดอั้นตันใจความเดือดร้อนที่ตนกำลังได้รับ เห็นว่านโยบายรัฐบาลไม่ได้ช่วยเหลือคนจนอย่างแท้จริง และเรียกร้องให้ ‘พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก’-จึงร่วมกันพูดทำความเข้าใจกับนางเสาวลักษณ์ฯ กรณีได้รับความเดือนร้อน ให้ร้องทุกข์ผ่านนายอำเภอคลองท่อม หรือ ผกก.สภ.ทรายขาว หรือส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อหาทางเยียวยา หากโพสต์ข้อความลงในโซเชียล-และทำให้เกิดความเสียหายต่อผู้อื่น อาจถูกฟ้องร้องได้ และได้ให้กำลังใจ รวมทั้งหาช่องทางเยียวยาแนะนำนางเสาวลักษณ์ฯ ในเบื้องต้น อาทิ-1.ให้ไปประสานกับพัฒนาชุมชนอำเภอคลองท่อม ตามช่องทางและขั้นตอนเพื่อรับการช่วยเหลือ-2.ฝากผู้แทนเทศบาลตำบลคลองพน ช่วยเหลือเรื่องงานและให้มีรายได้เพิ่ม-3.ฝากผู้ใหญ่บ้านบ้านคลองพน หาช่องทางส่งเสริมอาชีพเพื่อเสริมรายได้ให้ และ-4.กรณีนายสุจินต์ ทับไทร กำลังจะเปิดตลาดคลองพน ขอให้อนุเคราะห์ล็อกสำหรับจำหน่ายสินค้าให้แก่นางเสาวลักษณ์ฯได้มีช่องทางทำมาหาเลี้ยงชีพด้วยนางเสาวลักษณ์ฯเข้าใจสิ่งที่ตนเองได้โพสต์ไป และอยากระบายให้กลุ่มของตนได้รับรู้ แต่ไม่คิดว่าโพสต์ดังกล่าวจะเผยแพร่ไปทั่ว และจะได้ทำตามขั้นตอนที่ได้รับการเสนอแนะ แต่จะขอยึดหลัก ตนแลเป็นที่พึ่งแห่งตนเป็นสำคัญ

คลิปดังกล่าวหลังจากมีการโพสต์คลิปดังกล่าวไม่นาน กลายเป็นคลิปที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว มีคนเข้าชมคลิปวิดีโอดังกล่าวแล้วกว่า 1.4 แสนคน และมีการกดไลก์ รวมทั้งแชร์ต่อออกไปอีกกว่า 2 พันครั้ง เนื่องจากเนื้อหาคำพูดของหญิงสาวคนดังกล่าวเป็นการระบายความอัดอั้นตันใจ จากความเดือดร้อนที่กำลังได้รับ

โดยระบุว่า ทุกวันนี้ทำมาหากินไม่ได้แล้ว พร้อมทั้งโชว์เงินสดที่เหลือติดตัวอยู่ 125 บาท ให้ผู้ชมคลิปได้ดู บอกว่าเป็นเงินที่แคะกระปุกออมสินมา ต้องเหลือแบ่งให้ลูกไปโรงเรียนในวันพรุ่งนี้ด้วย‘เจ้าของคลิป’ ยังกล่าวผ่านคลิปอีกว่า เจ้าตัวเป็นคนใน ต.คลองพน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เคยเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถ แต่ปัจจุบันต้องปิดอู่ เพราะลูกค้าไม่มีเงินจะมาซ่อมรถ บางรายที่ซ่อมไปแล้วก็ไม่มีเงินจะมาจ่าย นอกจากนี้เจ้าตัวยังwยายามดิ้นรนหารายได้ทางอื่น แม้แต่ขายของในตลาดสด ก็ยังไม่มีคนออกมาซื้อของ เwราะชาวบ้านเดือดร้อนกันอย่างหนัก พร้อมทั้งกล่าวต่อว่า ‘นโยบายรัฐบาล ว่าไม่ได้ช่วยเหลือคนจนอย่างแท้จริง’

“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี มีเงินเดือนเป็นแสน น่าจะไม่เข้าใจหัวอกของประชาชนคนจนๆ บางนโยบายรัฐบาลเปิดให้กู้เงินจากธนาคาร พวกตนคนจนไม่มีหลักทรัwย์ ก็ไม่สามารถกู้ได้ ต้องพึ่งพาผู้ที่ปล่อยเงินกู้นอกระบบ แม้จะดอกเบี้ยแพงแต่ก็ต้องกู้ เพราะไม่มีเงื่อนไขยุ่งยากเหมือนธนาคาร

ประชาชนต้องหาเงินมาซื้อข้าวกิน ผิดกับนายกฯ เวลาไปไหนมาไหนก็มีคนเอาอาหารให้กินฟรี เงินเดือนได้เต็ม เข้าใจว่ารัฐบาลพยายามทำทุกอย่าง พยายามทำทุกเรื่อง แต่ทุกเรื่องที่ทำจบทั้งเพ ‘หมายถึงไม่สำเร็จ’ พร้อมทั้งเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกหากแก้ปัญหาไม่ได้

No comments