##แม่เฒ่า ไม่สนคำเตือน ห้ามดื่มน้ำผุด โชว์ภาพถ่าย พญานาคตัวเป็นๆ แถมเรียกโชว์สื่อ(คลิป).

Share:


******จากกรณีได้มีการตรวจพบตาน้ำผุดที่บ้านรกฟ้า ตำบลด่านช้าง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา โดยมีน้ำไหลอยู่ตลอดเวลา ซึ่งในแต่ล่ะวันจะมีผู้คนที่ทราบข่าวเดินทางเข้ามารับชมความแปลกของธรรมชาติและตักน้ำใส่ภาชนะนำกลับไปกราบไหว้บูชา บางคนก็นำไปทาตามจุดที่เจ็บป่วยตามความเชื่อ

ในขณะที่ชาวบ้านบางรายขอตักน้ำกลับไปดื่มกิน ในขณะที่สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบคุณภาพน้ำพบว่ามีการปนเปื้อนของเชื้อโรคและมีฤทธิ์เป็นกรดอาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้ ให้รอการพิสูจน์ความปลอดภัยจากห้องปฏิบัติการเสียก่อน พร้อมสั่งห้ามประชาชนดื่มกินน้ำดังกล่าวแล้วนั้น

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ไปยังบริเวณใต้ต้นมะม่วง ภายในบ้านเลขที่ 142 บ้านรกฟ้า ม.11 ต.ด่านช้าง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ในเวลา 20.00 น. ชาวบ้านร่วม 100 คน ได้เดินทางมาดูปรากฏการณ์น้ำผุด และพากันนั่งห้อมล้อมบ่อน้ำเพื่อรอชมพญานาค เพื่อจะขอโชคลาภ ทั้งยังมีการนำธูปเทียน และดอกไม้มาถวายอพื่อให้ได้โชคลาภ และให้ชีวิตพบเจอแต่ความสุข ชาวบ้านจำนวนมากให้ความสนใจบ่อน้ำผุด.-นางหล่า ทบแก่น อายุ 74 ปี ชาวบ้านบ้านรกฟ้า บอกว่า ตนเองมีความเชื่อว่าบ่อน้ำนี้ คือบ่อน้ำของพ่อปู่นาคาและย่านาคี ที่คอยปกป้องให้พรลูกหลาน และชาวบ้านทุกคน ที่เชื่อว่าเป็นบ่อน้ำของพญานาคเพราะว่า บ่อน้ำบ่อนี้ไม่มีใครมาขุดไม่มีใครมาสร้าง แต่เกิดขึ้นได้เอง และชาวบ้านก็ได้เห็นพญานาคตัวเป็นๆโดยการถ่ายจากโทรศัพท์มือถือชาวบ้านเชื่อว่าเป็นพญานาค

หลังจากที่สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมาได้ลงมาตรวจบ่อน้ำ และห้ามชาวบ้านอุปโภคบริโภค ตนเองก็เชื่อคำแนะนำสาธารณะสุข ไม่ได้คัดค้านแต่ก็ไม่ได้ปฏิบัติตามทั้งหมด


นางน้อย ชุมพล อายุ 74 ปี ชาวหนองบัวลำภู บอกว่า หลังจากที่ตนเองเล่นเฟซบุ๊กแล้วเห็นเขาแชร์กันว่ามีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ตนเองจึงเดินทางมาจากจังหวัดหนอบัวลำภูเพื่อมาดูให้เห็นกับตา โดยให้หลานขับรถยนต์มาส่ง และตนเองก็นอนค้างที่หมู่บ้านรกฟ้าได้ 1 คืนแล้วด้วย ที่มาก็เพราะว่าตนเองเจ็บเมื่อยตามตัว โดยเฉพาะบริเวณหัวไหล่และหลัง ต้องการนำน้ำในบ่อมารักษาอาการ ความรู้สึกที่ตนเองมาเห็นบ่อน้ำยอมรับว่าดีใจ และหายเหนื่อยมาก เพราะตั้งแต่เกิดมา 70 ปี จนผมสองสีก็พึ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรก.ภาพจาก amarintv

-ตนได้ดื่มน้ำในบ่อไปสองครั้ง ส่วนอาการเจ็บปวดที่บริเวณแผ่นหลังนั้น ตนเองก็ได้ไปอธิษฐาณขอน้ำทิพย์กับพ่อปู่ แล้วนำน้ำทิพย์มาให้หลานสาวทาให้ที่บริเวณแผ่นหลัง พอทาเสร็จอาการปวดหลังของตนเองก็ดีขึ้น หายเป็นปกติ เชื่อว่าน้ำในบ่อนั้นศักดิ์สิทธิ์จริงและช่วยให้ตนเองหายจากอาการเจ็บปวด

(คลิป)ขอขอบคุณ:amarintv

No comments