#สาวเวียดนามส่งข้อความสั่งเสีย หนูกำลังจะตาย ครอบครัวหวั่น อยู่ในท้ายรถบรรทุก 39 ศพ

Share:


******เมื่อ 26 ต.ค. บีบีซี รายงานว่า ครอบครัวชาวเวียดนามติดต่อมายังบีบีซี ด้วยความหวั่นใจและสงสัยว่า เหยื่อในรถบรรทุกคอนเทนเนอร์ห้องเย็น 39 ศพ ที่ตำรวจอังกฤษแจ้งว่าเป็นคนจีนทั้งหมดนั้น อาจมี น.ส.ฟาม ธิ ตรา มี อายุ 19 ปี รวมอยู่ด้วย

นายฟาม นัก ตวน พี่ชายของน.ส.ตรา กล่าวว่า น้องสาวผมหายไปตั้งแต่วันพุธที่ 23 ตุลา ขณะเดินทางจากเวียดนามไปอังกฤษ ตอนนี้เราติดต่อเธอไม่ได้เลย ข้อความสุดท้ายที่เธอส่งมาเป็นช่วงสี่ทุ่มครึ่งวันอังคาร บอกว่า เธอหายใจไม่ออก และว่า “ตอนนี้เราติดต่อตำรวจอังกฤษ เพื่อให้ช่วยตรวจสอบ เพื่อที่น้องสาวผมจะได้กลับคืนสู่ครอบครัว หวั่นสาวเวียดนามเป็นเหยื่อ

นายตวนกล่าวด้วยว่า ตอนน้องสาวต้องการมาอังกฤษ เสียเงินให้กลุ่มลักลอบเข้าเมืองไปถึง 30,000 ปอนด์ หรือเกือบ 1.2 ล้านบาท เริ่มเดินทางตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค. น้องบอกว่าไม่ต้องติดต่อไป เพราะผู้จัดทริปขนคนลักลอบเข้าเมืองไม่อนุญาตให้รับโทรศัพท์ ทราบเพียงว่า น้องต้องไปตั้งต้นที่จีนก่อน แล้วจึงเดินทางไปฝรั่งเศสน้องโทร.มาบอกเมื่อเดินทางไปถึงจุดหมายแต่ละแห่ง ตอนมาถึงพรมแดนอังกฤษครั้งแรก เป็นวันที่ 19 ต.ค. แต่น้องถูกจับได้และถูกส่งกลับ ผมไม่รู้ว่าที่ท่าเรือหรือด่านไหน

พี่ชายของสาวเวียดนามกล่าวและว่า เสียงสุดท้ายที่คุยกันทางโทรศัพท์ น้องอยู่ที่เบลเยียม เวลา 07.20 น. วันอังคาร บอกว่ากำลังจะขึ้นรถคอนเทนเนอร์ และต้องปิดโทรศัพท์ จากนั้นข้อความส่งผ่านทางโทรศัพท์ครั้งสุดท้ายเขียนว่า

ขอโทษพ่อกับแม่มากค่ะ ทริปเข้ามาต่างแดนของหนูล้มเหลว หนูกำลังจะตายเพราะหายใจไม่ออก รักพ่อและแม่มาก ขอโทษนะคะแม่

นายตวนเผยด้วยว่า ญาติของนายเหวียน ตินห์ ลวง ชาวเวียดนาม อายุ 26 ปี ที่เดินทางไปพร้อมน้องสาวตน หวั่นใจเช่นกันว่า ชายหนุ่มจะอยู่ในกลุ่มที่เสียชีวิต 39 ราย เพราะหลังมีข่าวออกมา ทั้งครอบครัวตนและครอบครัวนายเหวียน ต่างได้เงินคืนจากกลุ่มลักลอบส่งคนเข้าอังกฤษในทันทีคดีดังกล่าวที่มีการพบศพวันที่ 23 ต.ค. ที่แคว้นเอสเส็กซ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษ จับกุมผู้ต้องสงสัยแล้ว 4 ราย คนแรกเป็นหนุ่มไอร์แลนด์เหนือที่ขับรถบรรทุก อีกสองคนเป็นคู่รักกันจากเมืองวอร์ริงตัน อายุ 38 ปี ต้องสงสัยฆาตกรรมโดยไม่เจตนา และค้ามนุษย์ ส่วนคนที่ 4 อายุ 48 ปี จากไอร์แลนด์เหนือ ต้องสงสัยเกี่ยวพันกับคดีนี้

No comments