#เจ้าของคาร์แคร์ ใจบุญ รับพ่อเลี้ยงเดี่ยว เข้าทำงาน หลังหอบลูกเดินเร่ร่อนเหตุถูกไล่ออกฟ้าผ่า

Share:


******วันที่ 20 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อ สยามชล นิวส์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า หนุ่มชลบุรีถูกไล่ออกจากงานหอบลูกชาย 2 คนเดินจากบางแสน มุ่งสู่ระยองเพื่อหางานทำ

เมื่อเวลา 21.00น. ของวันที่19 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ หลังมีผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ Mam Mam ได้โพสต์ข้อความ ใครพอมีที่พักชั่วคราวให้ครอบครัวนี้บ้างคะ เขาเดินมาจากข้าวหลาม ไม่ได้พักเลยเดินมา 2 วันแล้ว ไม่ได้กินข้าว ไม่ได้นอนด้วย เห็นเดินอยู่ข้างถนนเลยถามดู เขาโดนเถ้าแก่ไล่ออกจากงานแถวถนนข้าวหลาม เลยจะเดินไปหางานที่ระยอง สงสารเด็กๆมากค่ะ ปลใครมีที่ทำงานก็ช่วยแนะนำได้นะคะ”ลงในเพจพัทยาทอล์ค จนมีสมาชิกในเพจที่เข้าไปดูข้อมูลต่างสงสาร และให้ความสนใจพร้อมทั้งแสดงความคิดเห็น แล้วจะเข้าช่วยเหลือทั้ง 3 คน

เมื่อเดินทางไปถึง บริเวณศาลาพักผู้โดยสารริมทางหน้าโรงเรียนบ้านอำเภอ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน พร้อมผู้ใจบุญที่ได้พบเห็นข้อมูลจากในเพจ ต่างเดินทางเข้ามาสอบถาม และให้การช่วยเหลือโดยการซื้ออาหาร และน้ำดื่มมาให้กับทั้ง3คน เนื่องจากทั้ง3คนนั้นยังไม่ได้กินอะไรมาตั้งแต่เช้า

สอบถามข้อมูลทราบชื่อ นายสมปอง สีสังข์ อายุ 33 ปี ภูมิลำเนาอยู่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนเองนั้นเป็นลูกจ้าง ทำงานอยู่ที่ร้านเครื่องปั้นดินเผา ในเขตพื้นที่ อ.พานทอง จ.ชลบุรี โดยที่ตนกับลูกชายอีก 2 คนนั้นได้พักอาศัยในที่พักของที่ทำงาน ซึ่งลูกชายอายุ 6 ปี นั้นได้เรียนหนังสืออยู่ในพื้นที่ ส่วนภรรยาของตนนั้นได้เลิกลากันไปนานแล้ว แต่ต่อมาเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ที่ผ่านมาตนเองได้เดินทางไปทำธุระ และเกิดกลับมาทำงานไม่ทัน จนนายจ้างได้สั่งให้ออกจากงาน แล้วได้ให้ออกจากที่พักอาศัย ตนเองจึงตัดสินใจหอบข้าวของ และพาลูกทั้ง 2 คนเดินเท้า มาจากเขต ถนนข้าวหลาม จ.ชลบุรี เพื่อมุ่งหน้าสู่จังหวัดระยอง ซึ่งเดินมาตั้งแต่เมื่อวาน จนถึงวันนี้ โดยที่ตลอดการเดินทางมาตนเองนั้นไม่มีเงินติดตัว ตนเองกับลูกๆก็ยังไม่ได้กินข้าว แต่ก็อดทนเดินต่อ ซึ่งตนเองนั้นก็ไม่ได้เข้าขอความช่วยเหลือ ไปขอเงินเพื่อซื้ออาหารแต่อย่างใด

จากการสอบถาม นส.ปภาวรินทร์ อินธิเดช นศ. วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ ผู้ที่พบเห็นทั้ง 3 พ่อลูก เดินมาตามทางริมถนนสุขุมวิทแยกบ้านอำเภอ จึงรู้สึกสงสาร และได้เข้าสอบถามจนได้รายละเอียด ก่อนที่จะได้ช่วยเหลือเบื้องต้น อีกทั้งได้นำข้อมูลมาโพสต์บนโลกโซเชียล และในเพจ จนมีผู้สนใจเข้ามาแสดงความคิดเห็นและความช่วยเหลือ พร้อมทั้งมีการแชร์โพสต์ไปจำนวนมาก และล่าสุด ได้มีผู้ใจบุญ ทราบชื่อต่อมา คือ คุณ นันท์ธิดา กลิ่นปราง เจ้าของคาร์แคร์ได้ติดต่อไปยัง นส.ปภาวรินทร์ ผู้โพสต์เฟสบุ๊ค เพื่อขอให้น้องเดินทางไปรับทั้ง 3 พ่อลูก ไปยัง steed car care&cafe ในพื้นที่เมืองพัทยา เพื่อมาพักอาศัย พร้อมจะรับเข้าทำงานในคาร์แคร์แห่งนี้ ส่วนลูกชายทั้งสองคน ทางผู้ใจบุญก็จะประสานหาโรงเรียนให้กับน้องๆทั้ง 2 คนอีกด้วย

-ภาพ-ภาพจาก สยามชล นิวส์ภาพจาก สยามชล นิวส์

No comments