#วินาที โรงแรมดังพังถล่ม คนวิ่งหนีตาย ดับ 1 เจ็บเกือบ 20 คน(คลิป)

Share:


*****วันที่ 13 ต.ค. เดลีเมล์ รายงานกรณีระทึกในเมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา หลังเกิดเหตุพื้นที่ชั้นบนของ โรงแรมฮาร์ดร็อค คาเฟ่ ซึ่งอยู่ระหว่างก่อสร้าง พังถล่มลงมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 ราย บาดเจ็บ 18 คน และเจ้าหน้าที่ยังเร่งค้นหาคนงานที่สูญหายอีก 3 คน

หน่วยดับเพลิงเมืองนิวออร์ลีนส์แถลงว่า เมื่อเวลาราว 09.00 น. ของวันที่ 12 ต.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ชั้นที่ 6-8 ของโรงแรมฮาร์ดร็อค คาเฟ่ ความสูง 18 ชั้น ซึ่งก่อสร้างมานานหลายเดือนและมีกำหนดเปิดให้บริการในฤดูใบไม้ผลิปีหน้า จู่ๆ ก็ถล่มลงมาทั้งแถบ

คลิปจากกล้องหน้ารถที่แล่นผ่านในช่วงเกิดเหตุ เผยให้เห็นมุมโรงแรมด้านหนึ่งพังครืน ส่วนเครนก่อสร้าง 2 อันด้านบนสั่นไหวสร้างความหวาดเสียวว่าจะร่วงลงมาด้วย-อีกคลิปบันทึกโดยผู้ใช้บริการรถราง เผยให้เห็นกลุ่มควันและฝุ่นปกคลุมไปทั่วบริเวณ คนงานจำนวนมากคนวิ่งหนีตาย และหลายคนมีอาการบาดเจ็บ ไม่นานนักหน่วยกู้ภัยและหน่วยแพทย์ฉุกเฉินก็รุดถึงจุดเกิดเหตุ พร้อมระดมกำลังช่วยเหลือผู้ประสบภัย-ภาพจาก dailymail-ภาพจาก dailymailภาพจาก dailymail

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ระบุว่าสถานการณ์ยังไม่ปลอดภัยเพราะโรงแรมอาจถล่มลงมาทั้งหมด ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างสอบสวน ระทึกโรงแรมดังพังถล่ม

คลิ๊กชมวีดีโอขอขอบคุณ dailymail

No comments