#หัวอกแม่สลาย หลังลูกชาย 2 คน จากไปพร้อมกัน จากเหตุรถไฟชนรถเก๋ง

Share:


*****เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 ต.ค.2562 ที่วัดแว่นฟ้าธรรมวาส หรือวัดป่าเตียว ม.5 ต.บางเป้า อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งเป็นที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพ นายทศพร สิทธิพันธ์ อายุ 29 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.บางเป้า อ.กันตัง จ.ตรัง เป็นพนักงานบริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) สาขาตรัง หรือโรงงานผลิตถุงมือยาง (ไทยกอง) และ นายสรวิศ สิทธิพันธ์ อายุ 25 ปี เป็นพนักงานประจำตึกโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต กระทรวงสาธารณสุข เป็นลูกชาย นายทรงพล สิทธิพันธ์ อายุ 51 ปี พ่อ และนางรัตนา สิทธิพันธ์ อายุ 50 ปี หลังจากประสบอุบัติเหตุ รถไฟขบวนเร็วกรุงเทพฯ-กันตัง เที่ยวที่ 167 ชนกับรถยนต์เก่งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์ ทะเบียน กธ 8747 ตรัง เหตุเกิดที่บริเวณถนนตัดทางรถไฟ ในพื้นที่ ม.4 บ้านป่ากอ ต.คลองชีล้อม ส่งผลให้ทั้งสองคนเสียชีวิตคาที่ โดยบรรยากาศการจัดงานศพเต็มไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจของพ่อแม่ ครอบครัวและบรรดาญาติที่มาร่วมงาน

สำหรับ นายทศพร สิทธิพันธ์ อายุ 29 ปี เคยแต่งงานมีลูกมาแล้ว 1 คน คือ ด.ญ.ณิชกานต์ สิทธิพันธ์ อายุ 10 ขวบ ก่อนจะหย่าร้างและได้แต่งงานใหม่กับ นางสาววราภรณ์ วุ่นพันธ์ อายุ 23 ปี ส่วนนายสรวิศ สิทธิพันธ์ อายุ 25 ปี ได้แต่งงานกับนางสาวณิชกานต์ ว่องก๊ก อายุ 24 ปี เมื่อวันที่ 10 ต.ค.2562 ก่อนจะประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเพียงแค่ 1 วัน และเพิ่งมีลูกด้วยกันคือ ด.ญ.ญารินดา สิทธิพันธ์ อายุ 1 ขวบ 2 เดือน ซึ่งกำลังอยู่ในวัยร่าเริงน่ารัก

ขณะที่ นางรัตนา แม่ผู้เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาอาบแก้มว่า ตัวเองมีลูกชายเพียง 2 คน เสียชีวิตหมดเลยทั้ง 2 คน ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ไปซื้อเค้ก เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถเกิดดับกลางทางบนรางรถไฟพอดี พร้อมกับรถไฟกำลังมาเป็นเวลากระชั้นชิดไม่สามารถลงจากรถได้จึงเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งวันนั้นทราบว่ารถไฟขบวนดังกล่าวมาช้ากว่าเวลาปกติที่เคยมา ลูกทั้งสองเป็นคนเรียบร้อย ไม่เที่ยวเตร่ ทำงานเช้าไปเย็นกลับมาบ้านตลอด



-อยากฝากผู้ที่เกี่ยวข้องว่า หากมีน้ำใจให้ช่วยเหลือครอบครัวบ้าง เพราะตนก็มีลูกเพียง 2 คน เห็นแก่พ่อแม่บ้าง สมควรมาเยี่ยมบ้างแต่ก็ไม่มีใครมาเลย อยากให้เขาได้รู้ถึงหัวอกคนเป็นแม่บ้างที่ขาดลูกไปหมดทั้ง 2 คน ปกติทั้ง 2 คนเป็นคนเลี้ยงพ่อแม่ตลอด เพราะตนก็ไม่ได้ทำงานแล้ว ไม่น่าจากไปทั้งพี่ทั้งน้องแบบนี้เลย ตนไม่อยากอยู่แล้ว ก่อนเกิดเหตุประมาณ 3 วันตนได้มีการห้ามลูกว่าอย่าขับรถเร็ว ลูกก็ได้ตอบกลับมาเป็นลางว่า แม่ครับ ถ้าตายก็ตายแค่ครั้งเดียว

ขณะที่ นางสาวณิชกานต์ ภรรยาน้องชายที่เสียชีวิต กล่าวว่า แฟนตั้งใจจะซื้อขนมฝากเพื่อนที่ทำงานเนื่องจากวันจัดงานไม่ได้เลี้ยงอะไร ตนกับแฟนเพิ่งแต่งงานกันวันที่ 10 ต.ค. และวันที่ 11 ต.ค. แฟนก็มาเสียชีวิต ก่อนเกิดเหตุตนเพิ่งวางสายแฟนเพียง 15 นาที ก่อนวางสายแฟนได้บอกว่าใกล้ถึงบ้านแล้ว ก่อนจะมีคนมาบอกว่าแฟนถูกรถไฟชน ตนตกใจมาก หลังจากนี้ก็จะเลี้ยงลูกให้ดีที่สุด ต้องทำใจ อยากฝากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ถึงแม้ว่าที่เกิดเหตุเป็นเส้นทางถนนในชนบทก็ตาม อยากให้มีทางกั้นรถไฟบ้าง อยากให้มีทุกที่ และขอให้เป็นเหยื่อรายสุดท้าย



-ส่วน นางสาววราภรณ์ ภรรยานายทศพร พี่ชายคนโตที่เสียชีวิต กล่าวด้วยว่า ตนอยากให้เขาทำที่กั้นรถไฟด้วย เหตุการณ์ในครั้งนี้ถือว่าสูญเสียเสาหลักของครอบครัวไป สามีมักจะกลับมากินข้าวเที่ยงที่บ้านทุกวัน หลังจากนี้ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร คงต้องสู้ต่อไป.

No comments