#จำนวนเงินชาวอุบลฯมอบให้ ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง พญานาค ภาพสุดท้ายประทับใจสุดๆ

Share:


*****จากสถานการณ์ที่ภาคอีสานที่เกิดจากผลพวงของพายุโพดุล ส่งผลให้น้ำท่วมฉับพลับและจังหวัดที่ถูกผลกระทบมากที่่สุดก็คือ อุบลราชธาณี ซึ่งก็ได้เห็นน้ำใจของพี่น้องชาวไทยจากทุกภาคส่วนยื่นมือเข้าช่วยเหลือเช่น หน่วยงานรัฐจากทหารที่เข้าช่วยเหลือตั้งแต่เกิดพายุ ทั้งเหล่าดาราจิตอาสาอย่าง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ รวมไปถึงนักมวยชื่อดัง บัวขาว บัญชาเมฆ ที่ได้มอบความช่วยเหลือจนได้เห็นรอยยิ้มของผู้ประสบภัยบ้างแล้ว

แม้ว่าสถานการณ์ต่างๆ เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดี แต่ว่าน้ำที่เอ่อล้นนั้นก็ยังไม่หายหมดไป ซึ่งยังมีบางพื้นที่ยังคงท่วมอยู่จนทำให้การจราจรลำบาก และ เพจเฟซบุ๊กชื่อดังหลายเพจอาทิเช่น ช้างเผือก ก็ได้นำเรื่องราวที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับทีมช่วยเหลือผู้ประสบภัยมาเผยแพร่ ซึ่งได้บอกรายละเอียดว่า พวกคุณรู้มั้ย! ทีมงานท่อน้ำซิ่ง ที่เดินทางมาไกลจากนครปฐม เพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวอุบลฯ มีที่นอนคือ ในรถกระบะแคบๆ ผมน้ำตาจะไหล


ล่าสุด เพจ ช้างเผือก ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องราวนี้อีกครั้งว่า พี่น้องชาวอุบลฯ ร่วมส่ง…ทีมท่อสูบน้ำซิ่ง พญานาค กลับนครปฐม ด้วยความอบอุ่น เมื่อช่วงสายวันที่ 8 ตุลาคม คณะท่อสูบน้ำซิ่ง จ.นครปฐม ได้เดินทางออกจาก หน้าศาลหลักเมืองอุบลราชธานี กลับ จ.นครปฐม แล้ว โดยมีพี่น้องชาวอุบลฯ และกลุ่มพันธมิตรจิตอาสา ได้นำของฝาก จากเมืองอุบล และร่วมสนับสนุนค่าใช้จ่าย ในการเดินทางสำหรับทีมงาน ประมาณ 90,000 บาท ซึ่งบรรยากาศเป็นด้วยความอบอุ่นและที่ห้องประชุมศูนย์ฯ ศาลากลาง.. นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าฯ อุบลราชธานี ได้มอบเงินสด พระพุทธรูป พระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง และเกียรติบัตรให้แก่นายเอกชัย แซ่เตียว เจ้าของและผู้จัดการท่อสูบน้ำซิ่ง จ.นครปฐม เพื่อยกย่อง เชิดชูเกียรติ ในคุณงามความดี ที่ให้การช่วยเหลือ อุทกภัยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี มาตั้งแต่วันที่ 18 กย. เป็นต้นมา และปัจจุบันสถานการณ์ ได้คลี่คลายลงแล้ว

ทีมท่อน้ำซิ่งกลับบ้านนครปฐม-ภาพจาก ช้างเผือก-ภาพจาก ช้างเผือก-ภาพจาก ช้างเผือก-ภาพจาก ช้างเผือก-ภาพจาก ช้างเผือกภาพจาก ช้างเผือก

ขอบคุณ ช้างเผือก

No comments