#ชาวเน็ตประทับใจ รักที่ไม่มีข้อแม้ สาวดูเเลเเฟนหนุ่มพิการ แม้ถูกไล่ก็ไม่ไป

Share:


*****เป็นเรื่องราวความรักที่ไม่มีข้อแม้ จนโลกโซเชียลเเชร์กันเป็นจำนวนมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Poramet Misomphop ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า

คนไร้ค่า ที่รักเธอ คนพิการที่ไร้ค่าอย่างผมคงไม่เหลืออะไรแล้ว ผมอยากให้เค้ามีอนาคตที่ดีกว่านี้.. วันนั้นผมจึงตัดสินใจ..ไล่เค้าออกไปจากชีวิต.. แต่สิ่งที่ตอบแทนกลับมา คือ สำหรับเมศแล้วเรื่องความรักมันยากที่จะบรรยายจริงๆ ทุกคนอาจจะมองได้หลายรูปแบบ เจอมาหลายอย่าง หลายคนอาจจะเปรียบเป็นความรักเป็นอะไรก็ได้ แต่สำหรับเมศ ผมกลับมองว่า เรื่องความรักมันมีค่ามากกว่าที่เราจะเปรียบ เป็นอะไรแต่ความรักสำหรับชายหญิงคู่นี้ ย้อนกลับไปเมื่อ 9 ปีก่อน ทั้งคู่พบเจอกันโดยบังเอิญในวันสงการณ์ และพูดคุยกันเรื่อยมาจนสนิทและวางแผนชีวิตด้วยกัน จนทั้งคู่ตกลงปลงใจแต่งงานร่วมทุกข์ ร่วมสุขด้วยกัน

แต่สิ่งที่ไม่คาดฝันหลังจากที่เค้าทั้งคู่แต่งงานกัน ได้แค่ 9 เดือน เค้าทั้งคู่ประสบอุบัติเหตุ รถมอไซค์พลิกคว่ำ

เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ฝ่ายชายกลับกลายเป็น คนพิการนอนเป็นอัมพฤษ เรื่อยมา


โดยทุกวันน้องบาส( แฟนสาว ) จะคอย ป้อนข้าว ป้อนน้ำ เช็ดของเสีย ทำแผล ดูแลอย่างไม่เคยห่าง ไม่เคยบ่น ให้ฝ่ายชายได้รับรู้

แต่ขณะที่น้องบาสดูแลแฟนหนุ่ม ( คุณ เบ็น ) สายตาคุณเบ็น ก็ได้แต่เฝ้ามองดูสิ่งที่แฟนสาวเค้าทำ และเกิดความสงสารทำให้เค้าคิดว่า แฟนเค้าคงเหนื่อยมาก และตัวเองมันเป็นคนพิการที่ไร้ค่า มีแต่จะสร้างภาระให้คนที่รัก.. วันนั้นเค้าเลยตัดสินใจบอกเลิกกับแฟนสาว และไล่ให้ไปจากชีวิต


น้องบาส ( แฟนสาว )เล่าให้ฟังว่า หนูยอมรับนะพี่ ว่าเหนื่อยมาก วันที่เค้าไล่ วันที่เค้าบอกเลิก ยอมรับว่าหนูเสียใจ แต่หนูอดทน ในเมื่อเราสัญญากันแล้วว่า ไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข เราจะยืนเคียงข้างกัน เราลงเรือลำเดียวกันแล้ว ในเมื่อพี่เค้าพายเรือไปต่อไม่ได้แล้ว ต่อไปนี้ หนูจะเป็นคนพายเรือลำนี้ เอง วันที่เราแต่งงาน เราเคยพูดสัญญากันไว้ว่า เราจะดูแลกันตลอดไป จนถึงวันนี้ หนูยังคงรักษาสัญญา และจะเป็นแบบนี้ตลอดไป

แต่คุณเชื่อไหมว่า จากสิ่งที่ฝ่ายชายบอกไล่ บอกเลิก เพื่อให้แฟนสาวเค้าไปเจอสิ่งที่ดีกว่า และฝ่ายหญิงไม่ยอมไป จนวันนี้เค้าทั้งคู่สามารถร่วมกันสร้างเนื้อ สร้างตัว เปิดร้านอาหาร - ร้านกาแฟ และ สร้างบ้าน และออกเดินทางไปทำบุญมอบสิ่งของตามที่ต่างๆ อยู่กันอย่างมีความสุข จนถึงทุกวันนี้คุณเบ็น ( ฝ่ายชาย) ยังเล่าให้เมศฟังอีกว่า เวลานั้นผมสงสารแฟน ที่ต้องมาใช้ชีวิตอยู่กับ คนพิการไร้ค่าอย่างผม..ผมสงสารเค้า ผมจึงตัดสินใจไปแบบนั้น ผมคิดผิดจริงๆ ผมไม่คิดเลยว่า ผู้หญิงคนนี้จะรักผมมากขนาดนี้ ผมดีใจนะที่ผมได้เลือกคนที่รักผม ผมจะพยายามทำในสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคนที่รักผมคนนี้.. และจะรักตลอดไป

โดยตอนนี้ทั้งคู่เปิดร้านอาหาร - กาแฟ ชื่อว่า พาเจริญ คาเฟ่ ในอำเภอ พัตนานิคม จังหวัด ลพบุรี

นี่ละครับชีวิตคู่ ความรักมันออกแบบไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะเป็นได้ ผู้ชายทุกคนควรจำเอาไว้ว่า ในใจของผู้หญิงเค้ามีความรักที่ยิ่งใหญ่ ดูแลเค้าให้ดี ดูแลเค้าให้เหมือนกับวันแรกที่คุณเจอเค้า แล้วคุณจะได้รักแท้จากคนที่คุณรัก ผู้หญิงทุกคนที่ค่ามากกว่าเกินที่คุณจะเปรียบ

แม้ร่างกายฉันหมดหน้าที่ แต่ใจยังพักดีกับเธอเสมอ

No comments