#ชิมช้อปใช้ เฟส 2 แย้มข่าวดี หลังคลังเล็งเปิดให้ลงทะเบียน 3 ช่วงเวลา.

Share:


*****เรียกได้ว่าต้องอดตาหลับ ขับตานอนกันเลยทีเดียวสำหรับการลงทะเบียน ชิม ช้อป ใช้ ที่บางวันเต็มตั้งแต่ตี 3 กว่าจะเข้าเว็ปไซต์ได้ทำเอาเหนื่อย แถมต้องรอคิวยาวอีกต่างหาก ล่าสุดวันที่ 5 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (ปฏิบัติงานกระทรวงการคลัง) กล่าวถึงรูปแบบการลงทะเบียนร่วมโครงการชิมช้อปใช้ เฟส 2 ว่าขณะนี้เตรียมให้ธนาคารกรุงไทยปรับระบบเวลาลงทะเบียน เพื่อเพิ่มโอกาสให้ทุกช่วงวัยเข้าลงทะเบียนได้มากขึ้น โดยจะกระจายเวลาการลงทะเบียนให้มากขึ้น คาดว่าจะแบ่งออกเป็น 3 ช่วง ได้แก่ เช้า, ค่ำ และดึก ซึ่งช่วงเวลาเปิดลงทะเบียนน่าจะอยู่ที่ราว 2-3 ชั่วโมง

เนื่องจากการลงทะเบียนรูปแบบเดิมนั้นยอมรับว่าผู้ลงทะเบียนต้องนอนดึก ตื่นมาลงทะเบียนเวลา 01.00 - 03.00 น. ทางรัฐบาลจึงเห็นอย่างมาก และต้องการศึกษาแนวทางเพิ่มเติมอีกหลายด้าน

สำหรับโครงการชิมช้อปใช้เฟส 2 จะเพิ่มจำนวนร้านค้าให้มากขึ้น โดยจะเชิญชวนผู้ประกอบการ (SME) ที่เป็นลูกค้าธนาคารออมสิน และธนาคาร ธ.ก.ส. เข้ามาร่วมโครงการเพิ่มเติมด้วยด้วย จากเดิมที่โครงการชิมช้อปใช้ในเฟสแรกซึ่งปัจจุบันมีอยู่ 170,000 ร้านค้าทั่วประเทศ รวมทั้งการเชื่อมโยงมาตรการ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย เพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานราก เปิดโอกาสให้คนเข้ามาลงทะเบียนเพิ่มมากขึ้นจากเดิมกำหนดไว้ 10 ล้านคน

No comments