#อาชีพที่แท้จริง เสี่ยกำมะลอ 2 หมื่นล้าน หลอกคนไปทั่ว ว่าทำธุรกิจเครื่องบินเช่าเหมาลำ

Share:


*****จากกรณี น.ส.ดา (นามสมมุติ) ชาว จ.บุรีรัมย์ เดินทางเข้าพบ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อขอความเป็นธรรมและปรึกษาทางด้านคดี ระบุว่าถูก นายท็อป (นามสมมุติ) อ้างว่าเป็นนักธุรกิจรวยหมื่นล้าน รู้จักแค่เพียง 1 วัน หลอกให้แต่งงาน-จดทะเบียนสมรส จัดงานที่โรงแรมหรู โดยจ้างออร์แกไนซ์ มีค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในการจัดงาน กว่า 3 ล้านบาท ก่อนที่เจ้าวบ่าวจะเบี้ยวไม่จ่ายเงิน ทำให้ตัวเองต้องตกที่นั่งลำบาก ต้องชดใช้หนี้แต่เพียงผู้เดียว ครอบครัวได้รับความเดือดร้อน

ล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ทีวีเดินทางสอบถามนายวสันต์ เทพนคร เจ้าของโรงแรม อัลวาเรซ บอกว่า โดยฝ่ายเจ้าบ่าวอ้างว่าทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องบินเช่าเหมาลำไทย-ฮ่องกง แต่ไม่ได้จ่ายเงินมัดจำ อ้างว่ารอเงินจากหุ้นส่วนที่จะโอนมาให้ เสร็จงานแล้วจะเคลียร์ให้ พนักงานฝ่ายขายจึงหลงเชื่อตกลงจัดสถานที่และอาหารให้งบประมาณทั้งหมดกว่า 400,000 บาท กระทั่งเสร็จงานได้ติดต่อสอบถามค่าสถานที่และอาหารจัดงานกับทางเจ้าบ่าวหลายครั้ง กระทั่งปิดโทรศัพท์หนีติดต่อไม่ได้


หลังจากสืบเรื่องราวเข้าไปลึกขึ้น จึงทำให้รู้ว่าอาชีพที่แท้จริงของเสี่ยกำมะลอรายนี้ก็คือ ขายเห็ด นั่นเอง โดยเรื่องราวนี้ถูกแฉโดยอีกหนึ่งผู้เสียหาย นั่นก็คือ นายหนึ่ง (นามสมมติ) เจ้าของธุรกิจขายก้อนเชื้อเห็ด ซึ่งถูกนายท็อปหลอกเช่นกัน ได้เปิดเผยว่า ตนเริ่มรู้จักกับนายท็อปช่วงต้นปี 2561 ท็อบติดต่อตนผ่านทางเฟซบุ๊กอ้างว่าสนใจจะรับดอกเห็นไปจำหน่าย จึงมีการตกลงทำธุรกิจร่วมกัน จากนั้นก็มีการสั่งดอกเห็ดจากตนราว 30-40 กิโลกรัม ก่อนจะพัฒนาและเพิ่มยอดสั่งมาเรื่อยๆจนถึงหลายร้อยกิโลกรัม ช่วง 1 เดือนแรกที่สั่งสินค้า ยังคงจ่ายเงินตรงตามปกติภาพจาก amarintv

จากนั้นช่วงเดือนที่ 2-3 นายท็อปเริ่มสั่งของมากขึ้น แต่จ่ายเงินช้าลง มีทั้งจ่ายไม่ครบ จ่ายไม่ตรงตามนัด รวมทั้งขอติดค้างไว้ก่อน จนกระทั่งยอดเงินที่ติดค้างเพิ่มขึ้นเกือบ 1 แสนบาท ซึ่งตนก็จะทวงถามอยู่บ้าง นายท็อปก็จะหาเงินมาจ่ายคืนบ้างเล็กๆน้อยๆ ก่อนที่จะสั่งเห็ดรอบใหม่ไปอีก นอกจากนี้ตนเคยไปส่งสินค้าให้นายท็อป 2-3 ครั้ง กลับพบว่าเปิดแผงขายของอยู่ที่ตลาดนัดย่านลำลูกกา เป็นตลาดนัดทั่วไป ไม่ได้มีอะไรใหญ่โต


-ตนเริ่มผิดสังเกตและระวังตัวมากขึ้น เมื่อนายท็อปเริ่มติดค้างชำระ 50,000บาท โดยอ้างว่าต้องนำเงินไปรักษาพ่อ กระทั่งมาเจอกับตัวว่าถูกหลอก และยังทราบอีกว่าไปหลอกผู้หญิงแต่งงาน-หลอกคนไปทั่วว่า ทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องบินเช่าเหมาลำไทย-ฮ่องกง-ภาพจากเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v13-กระทั่งความแตกหลังเหยื่อโดนมาหลายรายขอขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34,อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v13

No comments