#น่ารักน่าชัง แม่คลอดหนูทารกน้อย ก่อนช็อคหมดสติ หมอยื้อสุดชีวิต แต่ก็สายไปแล้ว

Share:


*****เรียกได้ว่าเป้นเรื่องราวที่น่าเศร้าใจยิ่งนัก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Mint Sujittra ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นเรื่องราวของน้าสาวของเธอ ที่ไปทำคลอดทีโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เกิดช็อคหมดสติ หลังได้คลอดลูกน้อยออกมาแล้วไม่กี่ชั่วโมง หมอยื้อไม่ทัน เสียแม่ในวันที่ลูกได้ลืมตาดูโลก เศร้ามาก โพสต์ผู้ใชเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า-ตอนที่น้าท้องก็ไปฝากท้องที่โรงพยาบาลโพธิ์ทอง หมอนัดก็ไปทุกครั้ง จนมาเมื่อวันที่ 30 หมอนัดไปตรวจ เช้าวันที่ 30 น้ำคล่ำของน้าเดิน ก็เลยโทรให้รถเทศบาลมารับไปส่งที่โรงพยาบาลแห่ง ตอนไปปกติดีทุกอย่าง พอไปถึงโรงพยาบาล ก็เข้าห้องคลอดแล้วได้คลอดน้องออกมา ตอน 06:55 น. แล้วประมาณ 7 โมงกว่า หมอให้ญาติเข้าไปดูน้องส่วนแม่อยู่ในห้องคลอด


หมอบอกปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก เวลาเท่าไหร่จำไม่ได้ แม่ของเด็กช็อคและน็อต หมอก็ช่วยปั๊มหัวใจขึ้นมา ก็มีการตอบสนองของร่างกายประมาณ 2-3 ครั้ง หมอโทรไปที่โรงพยาบาลอีกแห่งหนึ่ง เพื่อส่งตัวน้า ไปดำเนินการต่อ แต่ในเวลานั้นน้าได้ช็อคและน็อคไปหมอเลยไม่ได้ส่งตัว และก็ปั๊มหัวใจอีกประมาณชั่วโมงกว่าๆ ก็ไม่มีปฎิกิริยาตอบสนอง-จนหมอออกมาขอคุยกับญาติ แต่ช่วงที่ช็อคและมีเลือดตกมาก หมอในห้องคลอดไม่มีใครออกมาบอกอาการของน้าเลยสักนิด แต่พออาการแย่ถึงขั้นหัวใจหยุดเต้นปั้มกันตั้งนาน สองนาน เพิ่งมาบอกให้ญาติทราบว่า อีก 10 นาที ถ้าปั๊มหัวใจและน้าไม่ตอบสนอง ก็คือสมองน้าจะตาย


คือ คนๆนึงต้องมาเสียชีวิตเพราะความสะเพร่าของหมอ ที่ไม่มีความพร้อมในการทำคลอดเลย แก้ปัญหาเฉพาะหน้าไม่ได้ ต้องมาเสียเสาหลักในครอบครัวและหลาน ที่เพิ่งคลอดได้ไม่กี่ชม. ต้องมากำพร้าแม่ ช่วยกันแชร์ฝากเป็นกระบอกเสียงขอความยุติธรรมให้ครอบครัวพวกเราหน่อย-คอมเม้นต์ชาวเน็ต-คอมเม้นต์ชาวเน็ตขอบคุณ Mint Sujittra

No comments