#ชาวอุบลสุดทน บ้านจมน้ำ คับแค้นใจ ร่ำไห้จวกรัฐบาล ลั่นภาษีก็เอา ข้าวชาวบ้านไม่เคยได้กิน

Share:


*****จากสถานการร์น้ำท่วม หลังจากมรสุมจากพายุโพดุล ยังสร้างความเสียหายให้กับประชาชนอีกจำนวนมาก โดยเฉพาะ ที่ จ.อุบลราชธานี พบว่า สถานการณ์แม่น้ำมูลล้นตลิ่งไหลท่วมพื้นที่สองฝั่งแม่น้ำมูล แลบะมีบ้านเรือนในเทศบาลเมืองวารินชำราบและอำเภอเมือง ซึ่งเป็นพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของจังหวัดถูกน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้าง

ล่าสุด พบว่ามีการแชร์คลิป เพจ ประเทศกูมี ได้แชร์คลิปชาวบ้านคนหนึ่ง ร้องไห้และระบายความคับแค้นใจออกมา หลังจากน้ำยังคงท่วมสูง ต้องอยู่อย่างยากลำบาก โดยระบายความในใจออกมา ข้าวก็ไม่เคยได้กิน น้ำก็ขาดแคลน หาซื้อก็ไม่มี จะให้ทำอย่างไร ทั้งนี้ ความยากลำบากในการใช้ชีวิตทำให้ต้องระบายออกมาเป็นน้ำตา พร้อมกับถามภาครัฐว่า จะให้ประชาชนอยู่อย่างนี้อย่างไร

คุณป้า ท่านดังกล่าวได้ระบุว่า ได้น้ำเพียงคนละ 1 ขวด ต่อวัน และต้องลุยน้ำออกมาเอาข้าว เอาน้ำ ซึ่งบ้านน้ำท่วมสูงระดับหัว ออกมาก็ยากลำบาก จึงอยากให้ดูแลประชาชนให้ดีกว่านี้ภาพจาก เฟซบุ๊ก ประเทศกูมีภาพจาก เฟซบุ๊ก ประเทศกูมีภาพจาก เฟซบุ๊ก ประเทศกูมี

ชมคลิปคลิปจาก เฟซบุ๊ก ประเทศกูมี

โดยสถานการณ์น้ำท่วมล่าสุด จ.อุบลราชธานี เวลา 11.00 น. วันที่ 15 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้ำในแม่น้ำมูลที่ไหลผ่านระหว่างเทศบาลนครอุบลราชธานี และเทศบาลเมืองวารินชำราบ เริ่มลดระดับลงเรื่อยๆ โดยที่สะถานีวัดระดับน้ำ M.7 สะพานเสรีประชาธิปไตย ระดับน้ำเมื่อเวลา ลดลงมาอยู่ที่ระดับ 115.85 ม.รทก. อัตราการไหล 5,085.00 ลบ.ม./วินาที ลดลงจาก 06.00 น.วันนี้ เท่ากับ 0.03 ม.

No comments