#ญาติร่ำไห้ หนุ่มวัย 36 สียชีวิตอนาถ หลังโดนรพ.ดังไล่ออกระหว่างการรักษายังไม่เสร็จ

Share:


*****เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 8 กันยายน ได้รับการร้องเรียน จาก ญาติ ของนายสฤษดิ์ เครื่องสูงเนิน อายุ 36 ปี ที่เสียชีวิตที่โรงพยาบาลดัง หลัง เข้ารักษาฉุกเฉิน ที่โรงพยาบาลดังแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองระยอง จากอาการป่วยเจ็บแน่นหน้าอก ทุรนทุราย เจ็บปวดไปทั่วร่างกาย ญาตินำส่งเข้าห้องฉุกเฉิน เมื่อช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. ของวันที่ 6 กันยายน 2562 โรงพยาบาลดังกล่าวได้ทำการรักษา จนกระทั้งเวลาประมาณ 07.00 น. ในวันเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลดังกล่าว ได้ให้ผู้ป่วยกลับบ้าน ทั้งที่ผู้ป่วยร้องขอว่า ยังมีอาการเจ็บปวดอยู่และร้องขอพักที่โรงพยาบาลก่อน แต่ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลดังกล่าว ยังคงยืนยันว่าต้องกลับไปรักษาดัวที่บ้านพร้อมเข็นรถเข็นผู้ป่วยออกมาด้านนอกหน้าห้องฉุกเฉิน เพื่อให้ญาติที่มาด้วยกันนำตัวผู้ป่วยกลับบ้าน

เมื่อมาถึงบ้าน ผู้ป่วยยังคงมีอาการเจ็บปวดทุรนทุราย จนต้องตามญาติมานำส่งโรงพยาบาลดัง รักษาฉุกเฉิน ในทันที กระทั่ง ช่วงเวลา 14.00 น.นายสฤษดิ์ เครื่องสูงเนิน ได้เสียชีวิต-นายฉัตรชัย เครื่องสูงเนิน อายุ38 ปี เป็นพี่ชายผู้เสียชึวิต เล่าว่า แพทย์โรงพยาบาลระยอง ได้ชันสูตรเบื้องต้น แจ้งว่า หลังจาก เอ็กซเรย์พบว่าสาเหตุการตายคือหลอดเลือดหัวใจแตก พร้อมกับได้อธิบายว่า หลอดเลือดมีการพองตัวจนแตก ทำให้มีกลุ่มเม็ดแตกกระจายไปทั่วที่หัวใจ จึงเป็นสาเหตุการตาย-กรณีดังกล่าว นายฉัตรชัย เครื่องสูงเนิน อายุ38 ปี เป็นพี่ชาย นายโอฬาร เครื่องสูงเนิน อายุ 62 ปี เป็นพ่อ ภรรยา นางสาวสะใบแพร อึ่งปา อายุ 34 ปี ภรรยา และนายสุรศักดิ์ เครื่องสูงเนิน อายุ 34 ปี เป็นน้องชายผู้เสียชีวิต ทั้งหมดรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของคนในครอบครัว ทีโรงพยาบาลขาดความใส่ใจในการดูแลผู้ป่วย ที่สำคัญจรรยาบรรณของผู้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลรัฐไม่มีเลย

ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกัน ว่า ติดใจการตายของน้องชาย ที่ โรงพยาบาลดัง ทำการรักษาจากอาการปวดเกร็งท้องอย่างรุนแรง ที่การรักษาพบเพียง พยาบาลที่เข้าเวร และเจ้าหน้าที่บางส่วน แต่ไม่พบแพทย์เลยสักคน การรักษาทำเพียงวัดความดัน แล้วจับ ขึ้นเตียง ฉีดยา 4 เข็ม ในคราวเดียวกัน เท่านั้น โดยไม่มีการวินิจฉัยโรค ที่ทำการรักษาให้กับญาติได้ทราบถึงสาเหตุการป่วย ฉีดยาเสร็จก็แจ้งว่ากลับบ้านได้แล้ว พร้อมกับเข็นรถผู้ป่วยมาไว้ที่หน้าห้องฉุกเฉิน ทำเหมือนไล่ผู้ป่วยกลับบ้าน ทั้งที่ผู้ป่วยได้ขออยู่ต่อเนื่องจากยังมีอาการเจ็บที่หน้าอกอยู่ และยืนยันว่ายังกลับบ้านไม่ไหว ทั้งที่ญาติก็ได้ช่วยพูดด้วยอีกว่า ขอให้คนป่วยอยู่ต่อก่อน และขอพักฟื้นอยู่ใกล้หมอ สิทธิ์การรักษาก็มีครบเป็นประกันสังคมของบริษัท แต่กับถูกเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล เข็นผู้ป่วยออกมาจอดหน้าห้องฉุกเฉิน พร้อมกับต้องนั่ง จยย.รับจ้างกลับบ้านอย่างทุลักทุเล สุดท้ายญาติต้องมาช่วยรับที่บ้านแล้วนำส่งต่อย้ายมาที่โรงพยาบาลดัง อีกครั้งแล้วเสียชีวิตในเวลาต่อมา

No comments