#สาวเกาหลี โร่แจ้งความ พนักงานสนามบิน เปิดกระเป๋า ฉกเงินผู้โดยสาร เคราะห์ดี ถ่ายภาพธนบัตรเอาไว้

Share:

****กลายเป็นเรื่องงามหน้าที่ทำลายชื่อเสียงของประเทศอีกครั้ง เมื่อวันที่ 6 ก.ย. นักท่องเที่ยวสาว สัญชาติเกาหลี เข้าแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ หลังเงินสดใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางแล้วนำไปโหลดไว้ใต้ท้องเครื่องบินสูญหายไปเมื่อเดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว พาผู้เสียหาย เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สิทธิพงษ์ ปานไทยสงค์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยมี นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฏิบัติการ 1 เข้าร่วมสอบถามผู้เสียหาย ได้ความว่า เดินทางมากับสายการบินเจจูแอร์ เที่ยวบินที่ 7c2201 จากท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน มาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 10.10 น.

โดยเก็บเงินสดเป็นธนบัตรไทย 2 หมื่นบาท ซึ่งได้ใช้โทรศัพท์ถ่ายรูปธนบัตรเก็บไว้ก่อนนำเงินกระเป๋าเงินแล้วใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางนำไปโหลดไว้ใต้ท้องเครื่องบิน เมื่อเดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ตรวจเช็กสัมภาระภายในกระเป๋าที่โหลดใต้ท้องเครื่องมา ปรากฎว่าเงินสดบางส่วนสูญหายไป-ต่อมาเจ้าหน้าที่ ตรวจเช็กพนักงานขนย้ายสัมภาระของสายการบิน ว่ามีใครปฎิบัติหน้าที่ในช่วงเวลานั้น ก่อนนำตัวมาสอบถามพร้อมตรวจค้นตัว และตู้ล็อกเกอร์ส่วนตัวปรากฎว่า พบแบงก์พันรวม 4 พันบาทซึ่งมีหมายเลขตรงกับธนบัตรใบบนสุดของผู้เสียหายที่ถ่ายรูปไว้ อยู่ในตู้ล็อคเกอร์ของ นายไพรินทร์ อายุ 30 ปี พนักงานขนย้ายสัมภาระของสายการบิน-จากการสอบสวน รับสารภาพว่า ได้เปิดกระเป๋าผู้โดยสารแล้วขโมยเงินมาจริง จากนั้นนำไปซ่อนไว้ในตู้ล็อกเกอร์ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหานำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมแจ้งเตือนสายการบินให้เข้มงวดการปฎิบัติหน้าที่ของพนักงาน

No comments