#แชมเปญ เอ็กซ์ ผันตัวเป็นเกษตรกร ทำไร่ ทำนา มีที่ดิน 200 ไร่ ไร้ทายาท อาจยกให้คนยากจน

Share:


****เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งอดีตนางแบบตัวแม่สุดเซ็กซี่และนักแสดงชื่อดังที่หันหลังให้วงการนาน 15 ปี ผันชีวิตไปเป็นชาวสวนเต็มตัวบนพื้นที่ 200 ไร่ ล่าสุด แชมเปญ เอ็กซ์ ออกมาเปิดใจในรายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง One 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกร พร้อมเปิดชีวิตรักที่คนครหาว่ามีทุกวันนี้ได้เพราะเกาะสามีหายจากวงการบันเทิงไปกี่ปีแล้ว ?
แชมเปญ เอ็กซ์ : ประมาณ 15 ปี แต่ระหว่าง 15 ปี ก็มีงานละคร อีเว้นต์บ้าง

ทำไมถึงหายไปเป็นชาวสวน ?
แชมเปญ เอ็กซ์ : เริ่มแรกคุณแม่ของสามีเค้ายกที่ดินให้ ตอนเค้ายกที่ดินให้ก็ตกใจนะ ทั้งหมด 120 ไร่ แล้วพี่เป็นนางแบบมาอยู่ป่า ตอนแรกก็ไม่ได้ใส่ใจ แฟนพี่ก็มาคิดว่างั้นจะเอามาทำอะไรดี แล้วมานั่งคิดว่าผู้ใหญ่เค้ายกมรดกให้เผื่อวันใดวันหนึ่งไม่มีที่ไปอย่างน้อยก็มีที่ทำกิน ถ้าเราขายไปคุณค่าความเป็นคนไม่มีแล้ว พอดีคุณลุงพี่เค้าบอกว่าเค้าปลูกยางขึ้นทุกวันเลย ปลูก 15 วันขายได้เกือบล้านเลย เราก็เลยไปเรียนกับคุณลุง ตอนแรกเราคิดว่าเราจะจ้างใครปลูกก็ดีแต่ไม่มีเลย เลยปรึกษาคุณลุงเค้าบอกให้ปลูกเอง

แล้วมันสำเร็จได้ไง ?
แชมเปญ เอ็กซ์ : ก็พยายามไปทำเองอันไหนไม่เคยก็เคยซะ ที่พี่อยู่น้ำไฟก็ไม่มี คุณลุงก็มาช่วยสอน ไปเรียนกับเค้าแล้วก็ไปสอนชาวบ้านแล้วมาปลูกให้พี่

จาก 120 ไร่ ตอนนี้เป็น 200 ไร่ ?
แชมเปญ เอ็กซ์ : ของแฟนพี่จะอยู่ข้าง ๆ แล้วของพี่ชายจะอยู่ตรงกลาง เราก็เลยซื้อของพี่ชายให้เป็นผืนเดียวกัน เพราะเค้าไม่ทำสวนก็เลยกลายเป็น 200 ไร่ปัญหามีบ้างมั้ย ?
แชมเปญ เอ็กซ์ : มีเยอะ เรื่องคนงาน เรื่องภูมิอากาศฝนฟ้าเพราะมันไม่ตกตามฤดูกาล

ตอนนี้พี่น้องชาวไทยโดนเรื่องน้ำท่วมเยอะมาก พี่เคยโดนหนัก ๆ มั้ย ?
แชมเปญ เอ็กซ์ : พี่เคยโดน แต่ของพี่น้ำไม่ท่วม น้ำมันผ่าน แต่ที่พี่โดนหนักคือ เวลาฝนตก ตอนปลูกใหม่ ๆ พี่ต้องให้คนเดินไปคัดน้ำออก เพราะถ้าน้ำขังเกิน 6 ชั่วโมง ต้นกล้าจะตาย แต่ที่ของพี่เป็นที่น้ำผ่านเวลาน้ำป่ามามันก็จะผ่านไป จะไม่ขังไว้ พอน้ำป่ามามาก ๆ แฟนพี่บอกว่าถ้าพี่จะปลูกพืชผักไม่ใส่สารเคมีพี่จะต้องทำทางกั้นน้ำ เพื่อไม่ให้น้ำป่ามาโดนที่เรา

มีท้อบ้างมั้ย เวลาเจอปัญหาหนัก ?
แชมเปญ เอ็กซ์ : ก็ท้อ แต่เดี๋ยวมันก็ผ่านไป ปัญหามันมีให้เราแก้ เราก็ทำวันนี้ให้ดีที่สุดส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวไทยที่กำลังโดนน้ำท่วมอยู่ ?
แชมเปญ เอ็กซ์ : สำหรับพี่น้องชาวไทยที่กำลังโดนน้ำท่วม ขอเป็นกำลังใจให้สู้ ๆ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป เรายังมีชีวิตอยู่ก็ต้องสู้กันไป ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

เคยเสียดายชีวิตนางแบบมั้ย ?
แชมเปญ เอ็กซ์ : ไม่เคย ทุกวันนี้ก็คิดถึง คิดถึงงาน คิดถึงบุคคลที่เคยร่วมงานกัน ทุกวันนี้โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว เราก็อย่าไปยึดติดกับอะไร ควรจะปล่อยวาง อย่าสร้างกรอบตัวเองให้มากตอนนั้นดังขนาดไหน เดินตามห้างได้มั้ย ?
แชมเปญ เอ็กซ์ : ไม่มีเวลาเดินเลยค่ะ ช่วงที่ดังมากมีหนัง 3 เรื่อง มีละคร 2-3 เรื่อง ทุกคนต้องการพี่เดินแบบ พี่บอกว่ามีแค่ชั่วโมงเดียวเอามั้ย ?


เวลาพี่ถ่ายเซ็กซี่ได้เงินเป็นล้านเลย ?
แชมเปญ เอ็กซ์ : ได้สูงสุดคือ 3 ล้าน ถ่ายนู้ดแต่เป็นภาพศิลป์ ก็ค่าตัว 2 ล้าน อีกล้านนึงคือเดินสายโปรโมต แจกลายเซ็น

ดูแลตัวเองยังไง ?
แชมเปญ เอ็กซ์ : ไม่ได้ทำอะไรเลย ก็ไปบวช ไปปฏิบัติธรรม ทุกวันนี้เป็นจิตอาสาอยู่ที่กาญจนบุรี สมัยตอนพระอาจารย์ยังไม่สิ้นไปขายส้มตำทุกอาทิตย์เลย เมื่อตอนอาจารย์อยู่ขาย 4 ชั่วโมง ได้ 15,000 บาท พี่บริจาคให้วัดหมดเลย เพราะอาจารย์รักษาคนฟรีด้วยสมุนไพร

แล้วถ้าตอนนี้มีคนติดต่อให้ถ่ายแบบ ?
แชมเปญ เอ็กซ์ : ก็ยังอยากถ่าย

เคยมีคนเอาภาพพี่เป็นแบบผู้หญิงขายตัวไปที่ต่างประเทศ ?
แชมเปญ เอ็กซ์ : ใช่ ที่มาเก๊า เพื่อนแฟนพี่กำลังเดินอยู่แล้วเค้าแจกใบปลิว เค้าเอาไปให้แฟนพี่ดู ตอนแรกก็เฉย ๆ แต่ข่าวมันโจมตี ตอนนั้นแม่ก็ป่วย เศรษฐกิจก็ไม่ดี งานก็น้อยลง เลยตัดสินใจฟ้อง เผื่อจะได้เงินมาดูแลแม่บ้าง การฟ้องต่างประเทศมันก็ยาก มันเสียค่าใช่จ่ายไปเยอะ แต่พี่เริ่มแล้วไม่ถอย อย่างน้อยก็ได้สู้เพื่อศักดิ์ศรีคนไทย สุดท้ายก็ชนะ แต่เค้าไม่มีเงินให้เพราะธุรกิจเค้าก็เจ๊ง ก็อโหสิกรรมเค้าไป เงินที่ได้ไม่คุ้มที่เราเสียไปหรอก

เกษตรกรทำไร่ ทำสวน ทำนา รวยยากจริงมั้ย ?
แชมเปญ เอ็กซ์ : ทำไมต้องอยากรวย พออยู่พอกิน อยู่แบบพอเพียง อย่างพี่ในน้ำพี่ก็มีปลา พี่ก็ปลูกของพี่เอง ถึงเม็ดจะไม่สวย แต่พี่ก็กินของพี่อย่างปลอดภัย เหลือมากก็ขายตอนนี้ให้เลือกกลับมาอยู่ในเมืองใช้ชีวิตเหมือนเดิมมีชื่อเสียงกับการเป็นเกษตรกร ?
แชมเปญ เอ็กซ์ : ถ้ามีงานในเมืองพี่ก็ทำ แต่ถ้ากลับมาอยู่แบบเดิมไม่น่าเป็นไปได้ แต่ถ้ามาทำงานแล้วก็ลับไปที่ของเราได้

คิดว่าจะทำอาชีพนี้อีกนานมั้ย ?
แชมเปญ เอ็กซ์ : ทำจนกว่าพี่จะไม่ไหว แต่เดี๋ยวนี้คนงานหายาก เพราะคนไม่ค่อยทำงาน

สามีตอนนี้คบกันมา 20 ปีแล้ว ?
แชมเปญ เอ็กซ์ : เกือบ 20 ปี อาชีพเค้าคือนักบิน บินส่วนตัวแล้วที่มีข่าวว่าแต่งงานกับมหาเศรษฐี ?
แชมเปญ เอ็กซ์ : ไม่มี ก็พี่แวนเนี่ยแหละ ก็เป็นคนปกติ ไม่รวยหรอก จะรวยได้ยังไง ก็ขุดดินอยู่ด้วยกัน

ไม่มีทายาทแล้วที่ 200 ไร่ล่ะ จะทำยังไง ?
แชมเปญ เอ็กซ์ : ถ้าทำไม่ไหวจริง ๆ ก็อาจจะแบ่งคนขยันที่ไม่มีทำกิน เพราะเราตายไปก็เอาไปไม่ได้

มีคนเม้าว่าพี่มีวันนี้ได้เพราะเกาะสามีรวย ?
แชมเปญ เอ็กซ์ : พี่ไม่รู้สึกอะไรเลยนะ การที่คนบอกว่าเกาะสามี มันก็เป็นสิ่งที่ถูกต้อง เราเป็นเมียก็ต้องเลี้ยงเราไม่เห็นต้องซีเรียสอะไรเลย ใครจะพูดอะไรก็เป็นสิทธิ์ของเค้า

(ชมคลิป)Cr:clipmv | ขอบคุณ : คุยแซ่บShow

No comments