#เมย์ พิชญ์นาฏ ยังสตรอง ลุยทำธุรกิจ ลั่นขอมีเงิน ไม่มีผู้ก็ได้

Share:


****นับว่าเป็นสาวสตรองอีกคนที่ยังคงแฮปปี้แม้จะผ่านมรสุมมามากมาย ในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุด วันที่ 4 ก.ย. เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร จัดงานฉลองเปิดสาขาใหม่ The Blooming Gallery ที่สยาม ที่ ชั้น 1 Lido Connect สยามสแควร์ซอย 3 ก่อนเริ่มงานนักแสดงสาวได้ให้สัมภาษณ์ถึงธุรกิจตัวใหม่ พร้อมอัพเดตเรื่องหัวใจหลังโสดมาได้ระยะหนึ่ง

วันเปิดธุรกิจใหม่ จะมีหนุ่มเอาดอกไม้มาเซอร์ไพรส์ไหม ?

น่าจะมีเรื่อยๆนะคะ ก็เฝ้าดูก็ได้ แต่บอกไม่ได้ว่าจะกี่คนนะคะ(ยิ้ม) สวยและรวยมาก

ไม่มีนัดมาก่อนใช่ไหม ว่าวันนี้จะเอาไปให้นะ ?

ไม่มีๆ คือชวนไปเรื่อยอะ ใครมาก็มา เพื่อนๆกันทั้งนั้น คือตอนนี้เพื่อนๆส่วนใหญ่เขามีผู้กัน เราขอมีเงินก็ได้ ไม่มีผู้ก็ได้ค่ะตอนนี้เป็นธุรกิจที่เท่าไหร่แล้ว ?

โห ก็เยอะนะ จริงๆแล้วเนี่ย เราชวนกับน้องอีก 2 คน อยากจะเปิดร้านเครื่องดื่ม แต่ด้วยความที่ตรงนี้ มันมีเครื่องดื่มเยอะแล้ว ก็เลยต้องเปลี่ยนมาเป็นขนม แล้วขนมที่มีอยู่ มันอร่อยมาก อยากให้ทุกคนได้ลองชิมกัน ก็คิดว่ามันน่าจะตอบโจทย์สำหรับเด็กสยามด้วยค่ะ ยิ้มแบบนี้น่ารักจังเลย

ทุ่มทุนไปเยอะไหม ?

ประมาณหนึ่ง ไม่ถึงกับเยอะมาก ถือว่ากำลังดี แล้วก็เป็นอะไรที่น่ารัก คือเมย์ชอบอยู่แล้ว ร้านอะไรที่มันดูดอกไม้ๆ แล้วร้านนี้คือคิดว่าทุกคนเข้ามาแล้วน่าจะรู้สึกรีแลกซ์ คือความเขียวของต้นไม้มันทำให้เราผ่อนคลาย แล้วก็มีดนตรีแจ๊สด้วย ก็ถือว่าเป็นอะไรที่น่ารักดีค่ะ

เรื่องธุรกิจเรารุ่งมากเลย แต่ทำไมเรื่องความรักสวนทาง ?

จริงๆความรักก็มี ถามว่ามีคนเข้ามาไหม ก็มีแหละ แต่สเปกเราอาจจะประหลาดนิดหนึ่ง(หัวเราะ) อาจจะชอบอะไรที่มันไม่ค่อนเหมือนคนอื่น ก็ต้องรอวันที่จะเจอคนที่เคมีตรงกัน ระหว่างนี้ก็ทำงานหาเงินไปก่อน ก็มีความสุขดีค่ะ

เรากลัวไหม เราเก่งมากจนผู้ชายไม่กล้าเข้ามา ?

โหยก็ไม่หรอกนะ แต่ว่าตอนนี้ ร้อยเปอร์เซ็นต์ของเมย์ 70 เปอร์เซ็นต์คืองานล้วนๆเลย อีก 30 เปอร์เซ็นต์คือพ่อแม่ เพื่อน แล้วก็พาตัวเองไปเที่ยวในที่ต่างๆ ฉะนั้นถ้าเกิดใครจะเข้ามาตอนนี้ ต้องเนียนเข้ามาทางงาน พ่อแม่ เพื่อน แล้วก็เที่ยวนี่แหละ เพราะมันไม่มีเวลา ที่จะแบบไปคุยกับใคร เรารู้สึกเวลาเราเป็นเงินเป็นทองมากๆค่ะ

สเปกเราสูงเกินไปไหม ?

ไม่นะ ที่ผ่านมามันก็ไม่ได้แบบ เมย์ไม่ได้เต้นคนรวย เมย์เน้นคนที่เมย์ชอบ รู้สึกว่าคนนี้มีเสน่ห์ คนนี้ดูแล้วรู้สึกอยากคุยกับเขา อยากรู้จักเขา ก็เป็นอย่างนั้นมากกว่าเพื่อนๆมีแนะนำให้บ้างไหม ?

เขาแนะนำจนขี้เกียจแนะนำแล้วค่ะ เขาเบื่อหน่าย เขาก็จะคอยมาแสดงความยินดีกับธุรกิจเราเรื่อยๆค่ะ

มีคำพูดว่าถ้างานรุ่ง รักจะไม่สมหวัง ?

จริงๆไม่ใช่ไม่สมหวังนะ ตัวเองยังไม่พร้อม ถ้าจะต้องแต่งงานกับใครสักคน เอาชีวิตไปผูกไว้กับใคร เราก็อยากจะได้คนที่เรารู้สึกว่าเจอทุกวันแล้วเราไม่เบื่อค่ะ

เราเป็นคนที่แบบถ้าไม่เวิร์คก็เซย์โนเองเลยใช่ไหม ?

ก็ด้วยค่ะ บางที 9 คนมาชอบเรา เราอาจจะชอบอีกหนึ่งคนที่เขาไม่ได้รักเราเท่าไหร่(หัวเราะ)มีโมเมนต์ไปชอบคนที่เขาไม่ชอบเราใช่ไหม ?

ก็มีบ้าง ก็คิดว่าคนนั้นเขาน่าจะรักเรา แต่เขาก็เฉยๆ พอเราจะบอกเขาก็ไปแล้ว เรื่องจริงนะ แต่มันเลยมาแล้วก็ช่าวมันเถอะ สวยคูณสามไปเลยจ้า

มีเช็กดวงตัวเองบ้างไหม ?

เช็กตัวตอนนี้ต้องเช็กที่ละครฤกษ์สังหารค่ะ(หัวเราะ)

ทริปมัลดีฟสล่าสุด คนก็สงสัยว่าเมย์ไปกับใครหรือเปล่า เพราะเขาไปเป็นกันเป็นคู่ๆเลย ?

บ้า เมย์ไปเป็นกลุ่ม ใครบอกไปเป็นคู่ ไม่มี เมย์แทรกตลอดเลย

มีรูปหนึ่งเราก็แอบน้อยใจอยู่นะ ?

รู้สึกว่าชิงกัดตัวเองก่อน มันเจ็บน้อยค่ะ บางวันเราก็เดินมาคุยกับฉลาม แต่เราก็ไม่กล้าเอาขาแหย่ไปนะ กลัวมันกิน

เห็นคู่อื่นเขามุ้งมิ้งแล้วเรารู้สึกอย่างไรบ้าง ?

มันก็ดีนะ เวลาไม่มี ถ้าเขาสวีตกัน เราอาจจะนอยด์บ้าง แต่เวลาเขาทะเลาะกัน เรารู้สึกร่าเริงมาก(หัวเราะ) รู้สึกแบบโชคดีละ อะไรแบบนี้ จริงๆเป็นโสดมันก็ดีค่ะ เพราะว่าจะคุยกี่คนก็ได้ แล้วก็มีคนจีบตลอดเวลา มันก็น่าจะแฮปปี้นะ2 คู่ที่มัลดีฟส์เขาแข่งกันหวานไหม ?

พูดไม่ได้ เดี๋ยวโดนฉลามกัด แต่ทุกคนก็น่ารักค่ะ ทั้งพี่อั้มแล้วก็ปุ๊กลุก นานๆเราจะเจอกันที ได้ไปเที่ยวกันที เพื่อนก็คือเพื่อน เจอกี่ทีก็แฮปปี้อยู่แล้ว ผิวขาวออร่าอะไรขนาดนี้จ๊ะ

ตอนนี้มีคนมาจีบกี่คน ?

ไม่ได้ดูเลย ไม่ได้นับ ไม่รู้ว่าจีบหรือไม่จีบด้วย ตอนนี้ทำแต่งานอย่างเดียวเลย แต่ถ้าเกิดมีแล้วพร้อมเมื่อไหร่ ไม่ต้องห่วง บอกแน่นอน เพราะว่าอยากอวดบ้าง

แต่ช่วงนี้ก็ชุดว่ายน้ำบ่อยทั้งมัลดีฟส์ ทั้งภูเก็ตเลย ?

ก็บางทีนางแบบมันก็ร้อนนะ แต่คงไม่มีแล้วแหละ ตอนนี้ก็ทำงานหนักหน่อย วันว่างของนางแบบได้หมดไปแล้วค่ะตอนนี้คนที่ลุ้นคู่อั้มกับไฮโซพกก็มีสิทธิ์ใช่ไหม ?

เอ่อ…ก็ต้องมีแหละมั้ง ไม่รู้เหมือนกัน ลุ้นต่อไปค่ะ เมย์ก็ลุ้นเหมือนกัน

ของเมย์ลืมๆไปก่อน มีแล้วเดี๋ยวบอกเอง

ขอบคุณ ข่าวสด

ภาพจาก IG : maypitchy

No comments