#หลานแต่งรถท่อเสียงดัง โดนตำรวจจับ คนลำบากสุดคือยาย

Share:


****ต้องบอกกันไว้ก่อนเลยว่าสำหรับวัยรุ่นที่ชอบแว้น กองปราบเตือนถึงขาแว้น คนซ้อน รวมถึงพ่อแม่ผู้ปกครองว่า การขับขี่รถ จยย.สร้างความเดือดร้อน เป็นการกระทำความผิด โดยคนขับผิดมีความผิดตาม มาตรา 43 พ.ร.บ.จราจรทางบก ในฐานความผิดขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย มีโทษสูงสุด 3 เดือน ปรับสูงสุด 10,000 คุมประพฤติ และทำงานบริการสังคม ส่วนคนซ้อน มีความผิดตาม มาตรา 86 ประมวลกฎหมายอาญา ฐานความผิด สนับสนุน รับโทษ 2 ใน 3 ของคนขับ คุมประพฤติและทำงานบริการสังคม

โดยนอกจากตัวคนแว้นและคนซ้อนจะได้รับโทษในการกระทำผิดแล้ว ผู้ปกครองยังมีส่วนที่จะต้องรับผิดชอบและต้องได้รับโทษมาตรา 26 ตาม พ.ร.บ. ฐานปล่อยปละละเลย ซึ่งมีโทษทำทัณฑ์บน หรือให้วางเงินประกัน หากกระทำผิดซ้ำริบเงินประกัน (คำสั่ง คสช.ที่ 22/2558) ผู้ปกครองรับโทษไม่เกิน 3 เดือน ปรับสูงสุด 30,000 และยึดรถ (คำสั่ง คสช.ที่ 22/2558)ทำความผิดซ้ำยึดรถผู้ปกครองโดนด้วยผู้ปกครองโดนด้วย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ก.ย.เพจ รวมเด็ด คลิปดัง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า สงสารจับใจ หลานแต่งรถท่อเสียงดัง ไปขับรถแว้นกับเพื่อน พอโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดมาตามกฏหมาย คนลำบากสุดคือผู้ปกครอง พ่อแม่ ญาติพี่น้อง แล้วเพื่อนร่วมก๊วนที่ชวนไปแว้นหายไปไหนนะ ไม่มาดูแลกันเลย ปล่อยให้ผู้ปกครองต้องเดินตากฝนทนลำบากหิ้วท่อเดิมและอุปกรณ์มาแก้ไขให้ ทำเพื่อใครกันนะ เครดิต สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษโพสต์ดังกล่าวเดินตากฝนไปโรงพักลำบากเพราะใครกันนะ

ดูเป็นตัวอย่างไว้นะ อย่าทำให้ผู้ปกครองเดือดร้อนจับแว้นจับแว้นสำหรับเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไป หลานๆคนรู้สึกสงสารผู้ปกครองที่ต้องลำบากไปโรงพัก แต่ก็ต้องทำเพราะลูกหลานทำผิด

ขอบคุณ รวมเด็ด คลิปดัง

No comments