#โฉมหน้า 2 พลเมืองดี วินจยย.กับหนุ่มแกร็บ ฟู๊ด ร่วมด้วยช่วยพา น้องปลาวาฬ ส่งรพ.ทันเวลา

Share:


****จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Ployly M Kaewya" ได้โพตส์คลิปพร้อมระบุว่า

"ตัดสินใจอยู่นานว่าจะโพสต์ดีมั้ย ที่ไม่กล้าโพสต์เพราะเปิดดูทีไรมันบีบหัวใจคนเป็นแม่ทุกที

แต่ที่โพสต์เพราะอยากเตือน ว่าเหตุการณ์แบบนี้

สติ สำคัญที่สุด

ซึ่งตอนนั้นยอมรับตรงๆ ว่าแม่ไม่มี

รู้แต่ว่าต้องพาตัวเองกับลูกขึ้น Grab คันนี้ซืึ่งเป็นความหวังเดียวที่เร็วที่สุดให้ได้

#ขอบคุณน้องป๊อบ#Grab#และน้องวิน จากหัวใจอีกครั้ง"ในคลิปเป็นภาพจากกล้องหน้ารถ ที่ได้ยินแค่เสียงสามีภรรยาคู่หนึ่งที่ส่งเสียงรถร้องลูกด้วยความเจ็บปวด เนื่องจากอาการเบื้องต้นที่ทั้งคู่คุยกันคือ ลูกของเขามีอาการเกร็ง แต่ยังหายใจได้อยุ่ ซึ่งฟังจากน้ำเสียงที่แทบขาดใจของคนเป็นแม่แล้ว ไม่ต้องบอกเลยว่า นาทีนั้นมันบีบหัวใจมากแค่ไหน

แต่แล้วก็เหมือนมีฮีโร่มาช่วยเอาไว้ได้ทัน เมื่อทั้งคู่ตัดสินใจร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมถนน ซึ่งบอกอาการลุกของพวกเขาว่า ไม่สบายและต้องการที่จะพบแพทย์อย่างด่วน ซึ่งเขาคนนั้นก็ใจดีรีบช่วยเหลืออย่างไม่ลังเล และมาทราบภายหลังว่าหนุ่มใจดีที่ช่วยเหลือครอบครัวนี้คือชายอาชีพชขับแกร็บล่าสุด นายวัชระ เกษียร หนุ่มแกร็บฟู้ด และวิน จยย.นายตะวัน ไกรเพชร 2 หนุ่มพลเมืองดี ช่วยนำเด็กป่วยหนัก ฝ่ารถติดส่งโรงพยาบาลได้เปิดใจเล่าวินาทีที่ได้ช่วยเหลือเด็กว่า เห็นว่ารถเก๋งคันหนึ่งกำลังจะเปลี่ยนเลนครับ ผมเลยชะลอ และผมก็จะออกขวา สักพักรถเก๋งคนนั้นก็ขับมาเบียดผมติดฟุตปาธ ผมก็งงเพราะเขาขับมาเบียด จากนั้นผู้ชายคนนั้นก็เปิดกระจกลงแล้วยื่นมือมาขวางผม ไม่ให้ผมไปแล้วเขาก็ขอความช่วยเหลือจากผม เขาพูดประมาณว่า ช่วยลูกผมด้วยๆ ประมาณนี้ แล้วประตูหลังก็ถูกเปิดออกและมีแม่กับลูกคู่หนึ่งลงมา ซึ่งรู้สึกว่าตอนนั้นลูกเขาเริ่มแน่นิ่งแล้วครับ เราก็ตกใจ จากนั้นแม่เด็กก็ร้องขอความช่วยเหลือจากผม จากนั้นผมก็ไม่พูดพร่ำทำเพลงรีบช่วยทันที

ด้านหนุ่มวินเล่าว่า ตอนแรกแม่เด็กบอกว่าให้ช่วยหน่อย ผมก็นึกว่าทะเลาะกัน จากนั้นเขาก็บอกว่าช่วยอุ้มเด็กขึ้นสะพ่นไปโรงยาบาลให้หน่อย โดยเขาบอกว่าลูกเขาไม่ไหวแล้ว ผมก็เลยช่วยครับ โดยมีแม่เขาวิ่งตามไปด้วยหนุ่มพลเมืองดีคลิปเหตุการณ์ขอบคุณ Ployly M Kaewya

ขอบคุณ เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3

No comments