#ไปขึ้นเวรบ่ได้ พยาบาลสาวลุยน้ำท่วม ช่วยหญิงท้องแก่ คลอดกระทันหัน เบ่งทารกน้อยกลางบ้าน

Share:


****วันที่ 4 กันยายน แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อ บิ๊กเกรียน ได้เผยแพร่เรื่องราวดี ขณะน้ำท่วม อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น โดยพยาบาลสาวได้รับแจ้งว่า มีสาวท้องแก่ อั้นไม่ไหว เลยแจ้งมาให้ช่วยเหลือด่วน ลุยน้ำช่วยทันที เรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้น ถ่ายทอดความรู้สึก จากคุณชมพูนุช วงษ์จันลา พยาบาลสาว รพ.ขอนแก่น ยินดีด้วยคุณได้ลูกสาวค่ะ ทำคลอดNL ครั้งแรกในรอบ12ปี

ลำดับเวลา นอนอยู่บ้านพักกับสามี

6.30 น. ชาวบ้านมาเรียกสามีที่บ้านพัก ลงมาน้ำท่วมบ้านพักจ้า รองเท้าลอยเต็มบ้านเลย คิดในใจเวรเช้าจะไปทำงานไงวะ

7.00 น. กำลังเก็บข้าวของที่แช่น้ำอยู่ชาวบ้านยังตะโกนไม่หยุด ได้ยินแว่วๆ มีคนปวดท้องคลอด.คิดในใจเอ้า!!! คือบ่พากันไปโรงบาลน้อ สักพัก สามีโทรบอกออกมาดูคนไข้ปวดท้องคลอดช่วยกันแหน่ รถออกบ่ได้น้ำท่วม ตอนนี้ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก-7.40 น.ลุยน้ำปีนกำแพงปีนลวดหนามถึงบ้านคนไข้ สอบถามเบื้องต้น มารดา G3. ปวดท้องปั้นทุก5นาทีมาตั้งแต่ตี 5 พะนะ เอ้า แบบนี้กะใกล้คลอดแล้วตั้ว โทรหาคุณแม่ หนูสิทำคลอดเด้อ ออกไปขึ้นเวรบ่ได้ แล้วก็บลาๆๆรวมๆแล้วหาคนมาช่วยหนูแหน่หนูบ่ได้ทำคลอดโดนแล้ว

8.00น. เวรตรวจโทรมากำลังประสานกู้ชีพมาช่วย แล้วก็แพทย์สูติโทรมาบอกว่าควรทำอะไรบ้าง

8.05 น. ถุงน้ำครำ่แตกปากมดลูก เปิด 8cm.

8.30น. ปากมดลูกเปิด 10 CM. เบ่งคลอดสิคะ

9.22 น. หนูได้ลูกสาวค่ะ

9.50 น. คลอดรกได้10.15 น.กู้ชีพมาพอดีเลย เอาแม่และลูกลงเรือส่งไป รพ.บ้านไผ่

ปล. ขอบคุณทุกท่านที่โทรหาหนูตลอดเวลา ขอบคุณทีมเจ้าหน้าที่รพ.บ้านไผ่ ที่ช่วยประสานงานให้หนูตลอดเวลาพอให้หนูรู้สึกมั่นใจขึ้นมาก ท่ามกลางอุปกรณ์ที่ไม่พร้อม ท่ามกลางน้ำที่ท่วมเต็ม ท่ามกลางการฟื้นฟูความรู้ของตัวเองขุดออกมาจนถึงที่สุด ขอบคุณอาจารย์ทุกท่านจาก วศม. หนูไม่ลืมวิชาที่เรียนมานะคะ ขอบคุณชาวบ้านที่ให้กำลังใจ ขอบคุณค่ะปล. อีกนิด รูปที่ถ่ายขออนุญาตคนไข้แล้วนะคะ

ขอบคุณ เพจบิ๊กเกรียน

No comments