#พ่อติดคุกแม่ไปหาทำงาน ทิ้งลูกน้อยน้อยร้องไห้นาน 10 นาที ชาวบ้านสุดทนแจ้งตำรวจช่วย เจอภาพสะเทือนใจ.

Share:


*****วันที่ 2 กันยายน 2562 เวลา 11.00 น.ร.ต.อ.รังสิมันญ์ จารุนัย รอง สวป.สภ.เสม็ด รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีสายไฟฟ้ารัดคอเด็กอายุประมาณ 4 เดือน บ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 2 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปที่บ้านเช่าหลังดังกล่าวพบ ด.ช.แพ็ท ชื่อเล่น อายุ 4 เดือน ชาวบ้านได้ช่วยเหลือกันออกมาจากบ้านหลังดังกล่าว โดยมีสายไฟฟ้าคาดว่าจะเป็นสายไฟหม้อหุงข้าวพันรอบคอเด็ก จึงได้ช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย และได้นำตัวเด็กไป สภ.เสม็ด เพื่อดูแลต่อไป-ต่อมา น.ส. บี อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นแม่ของ ด.ช.แพ็ทได้กลับมาบ้านพร้อมทั้งกล่าวว่า ต้องออกจากบ้านไปหางานทำ เพราะแฟนติดคุก ก่อนออกจากบ้านก็จะเปิดประตูไว้ด้วย ยอมรับว่าเคยเสพยาแต่เลิกไปแล้ว รักลูกเหมือนกันแต่ไม่มีเงินต้องหางานทำ เพราะไม่มีใครมาช่วยเหลือ

จากการสอบถาม น.ส.สมฤทัย แจ้งไธสง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 2 ต.ห้วยกะปิ ซึ่งอยู่ใกล้กันกล่าวว่า ช่วงนั้นกำลังซักผ้าและเอาขยะมาทิ้ง ได้ยินเสียงเด็กร้องนานประมาณ 10 นาที ก็ไม่กล้าเข้าไปช่วยเหลือ เพราะเป็นบ้านคนอื่นเกรงว่ามีความผิด ต้องไปตามชาวบ้านและเปิดประตูบ้านเข้าไปช่วยเหลือพบว่ามีสายไฟฟ้าคล้องคอเด็กอยู่ โชคดีที่ไม่เป็นอะไร จึงได้พยายามหาคนมาช่วยเหลือ-ทางด้านนายณรงค์ ศรีใสคำ อายุ 59 ปี บ้านอยู่ ต.ห้วยกะปิ อาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างกล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นประจำแม่ทิ้งเด็กทั้งวันทั้งคืน เดินไปเดินมาอยู่บริเวณบ้าน คาดว่าจะติดยาเสพติด ปล่อยให้ลูกร้องไห้ประจำ

ต่อมา พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง สารวัตรเวร สภ.เสม็ด ได้ทำหนังสือถึงสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์จังหวัดชลบุรี เพื่อให้รับตัว ด.ช.แพ็ท ไปดูแลเนื่องจาก น.ส.มณธิรา แม่ของเด็กไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และเกรงว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตและเสรีภาพ จึงสมควรส่งเด็กไปอยู่ที่เหมาะสมกับหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป-ภาพเหตุการณ์Cr:siamnews

No comments