#รู้ตัวแล้วใครเอาไป ผ้าที่เหมใช้ผูกคอ หลังพ่อประกาศขอคืน

Share:


*****เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 ก.ย. ที่ ศาลา 12 วัดลาดปลาเค้า เขตลาดพร้าว มีพิธีสวดอภิธรรมศพคืนที่ 3 ของ เหม ภูมิภาฑิต นิตยารส นักแสดงหนุ่ม วัย 31 ปี ซึ่งผูกคอเสียชีวิต ภายในคอนโดฯ ซอยลาดปลาเค้า 58 เมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา

ในคืนนี้ทางครอบครัว เป็นเจ้าภาพ โดยนายเดชา นิตยารส บิดา, นางเอื้อมพร นิตยารส มารดา และ น.ส.ณัฐนพิน นิตยารส น้องสาวของเหม ได้เดินทางมาถึงมาดูแลความเรียบร้อยภายในงานตั้งแต่ช่วงบ่าย และในช่วงเย็น น.ส.จอมจุฑา ศิลาอาสน์ แฟนสาวของเหม ได้เดินทางมาถึงที่วัด ทันทีที่มาถึงก็เข้าไปคุยกับพ่อของเหม ก่อนจะเดินเข้าไปนั่งในศาลาด้วยสีหน้าเต็มไปด้วยความเศร้าหมอง

ก่อนที่จะมีพิธีสวดอภิธรรม พระเอกหนุ่ม เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตอนที่ทราบข่าว ตอนนั้นตนอยู่ในกอง ยังคิดว่าเป็นข่าวปลอมด้วยซ้ำ เพราะว่ามันมีข่าวปลอมแบบนี้บ่อย แต่มีรุ่นพี่โทรมาแต่ไม่ได้รับเลยโทรกลับ ถามพี่ว่ามันเรื่องจริงเหรอ เขาบอกว่าเรื่องจริง ไม่อยากจะเชื่อเลย เพราะตอนที่เขาอยู่กับเรา เขาเป็นคนเอนเนอร์จี้สูงมาก เป็นคนที่เฮฮามากๆ มีรอยยิ้มตลอด ส่วนตัวผมไม่เคยเห็นพี่เหมเศร้ามาก ถ้ามีเรื่องเครียดก็นิดหน่อย ไม่ได้เคยเห็นมุมที่เขาแย่มากๆ ตนไม่เคยรู้ว่าเขาเป็นโรคซึมเศร้า


ถามต่อว่าสนิทกับเหมขนาดไหน สนิทเลยครับ ผมรู้จักกับพี่เหมมา 7-8 ปีแล้ว เราเล่นฟิตเน็ตด้วยกัน ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันค่อนข้างที่จะเยอะ เราทำอะไรเยอะ เขามีแต่คนรัก เพราะเขาเฮฮา อยู่ที่ไหนเพื่อนๆก็สนุก แล้วพลังที่เขามอบให้กับทุกคนมันเยอะ การมีเขาอยู่มันสนุก แล้วเขาชอบทำอะไรตลกๆ เจอพี่เหมครั้งสุดท้าย 2-3 อาทิตย์ก่อน เจอกันร้านตัดผม ยังคุยเล่นกันอยู่เลย ไม่มีสัญญาณอะไรบอกเลย ตอนที่เข้าไปไหว้ ก็บอกว่าคิดถึงพี่เหม สิ่งที่อยากบอกถ้าพี่เขาได้ยิน จะบอกว่าคิดถึงพี่เหมมากๆ แล้วก็บอกว่าไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องจริง ตอนที่เข้าไปไหว้ศพ ยังคิดว่าใช่เรื่องจริงเหรอ คิดถึงพี่เหมมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่าในช่วงเย็นก่อนที่จะมีพิธีสวดอธิธรรม ทางเพื่อนได้นำของใช้ของ เหม ใช้เป็นประจำ จากคอนโดมางานที่วัด โดยทางญาติอยากที่จะเผาไปพร้อมกับร่างของนักแสดงหนุ่ม ต่อมาเวลา 19.00 น. ได้มีพิธีสวดอธิธรรม ในคืนนี้มีคนในวงการบันเทิงเดินทางมาร่วมสวดอธิธรรมอย่างคับคั่ง อาทิ สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ ผู้บริหารช่องพีพีทีวี, เคน ภูภูมิ ,พอร์ช ศรัณย์ ,ดาว พิม์ทอง, ธัญญ์ ธนากร, อ๊อฟ ชนะพล, แอนดูว์ กรเศก ,ฟลุค จีระ,มดดำ คชาภา,จอร์จ ฐปนัท


สำหรับผ้าที่นักแสดงหนุ่มใช้ผูกคอจนเสียชีวิต ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทางญาติ ต้องการคืนนั้น ทางผู้จัดการสาวได้เผยว่า ตอนนี้ได้เช็คเรียบร้อยแล้ว ทราบว่าผ้าผืนดังกล่าวยังอยู่ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อมีการตรวจสอบทางดีเอ็นเอเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะบอกให้ทางญาติไปรับผ้าดังกล่าว

หลังจบพิธีสวดอธิธรรม คุณพ่อเดชา นิตยารส ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่มาสวดอธิธรรมศพในคืนนี้น้ำเสียงสันเครือ พร้อมทั้งกล่าวว่า ถ้ากรรมใด ที่เหม ได้เคยล่วงเกินท่าน ไม่ว่าจะด้วยทางใดก็ตาม ตั้งใจก็ดี หรือไม่ตั้งใจก็ดี ขออโหสิกรรมให้กับเหมด้วย” นอกจากนี้คุณพ่อเดชายังชวนแขกในงานร่วมทอดกฐิสามัคคี ที่ตนตั้งใจจะทำกับเหม แต่เหมได้เสียชีวิตลงก่อน

No comments