#หมอเผยอาการ โอ๊ค เลิ่กลั่กตอนให้สัมภาษณ์ ไม่ใช่เพราะดีด(คลิป)

Share:


*****วันที่ 27 ก.ย. 62 จากกรณีนายพานทองแท้ ชินวัตร หรือ โอ๊ค ให้สัมภาษณ์ที่หน้าศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถ.นครไชยศรี หลังเข้ารับการไต่สวนพยานนัดสุดท้าย คดีฟอกเงินกู้แบงก์กรุงไทย เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ที่ผ่านมา

ซึ่งโลกออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์บุคลิกการให้สัมภาษณ์ของนายพานทองแท้ ที่ดูแปลกไป เนื่องจากมีอาการกลอกตา ตัวเกร็ง ยืนเอียง และเหมือนคนพยายามที่จะกลืนน้ำลายตลอดเวลา รวมทั้งรูปร่างก็ดูผอมลงไปกว่าปกติ

ด้าน นพ.สิทธา ลิขิตนุกูล แพทย์สังคมสื่อสารเพื่อคุณธรรม มองว่า อาการเกร็งตัว ตากระตุก กลอกไปหมา หรือยืนเซ เอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง รวมทั้งลักษณะที่ผอมซูบลงไปของนายพานทองแท้ จนหลายคนเป็นห่วง ตนเองมองว่าการที่กล้ามเนื้อมัดเล็กบางส่วนกระตุก เป็นเพราะสารเคมีในสมองผิดปกติไป เกิดจากการพักผ่อนน้อย นอนน้อย เครียด ความเครียดทำให้เกิดอาการเหล่านี้ได้ สารเคมีในสมองยิ่งผิดปกติ เกลือแร่ผิดปกติก็มีส่วนขณะเดียวกันที่หลายคนตั้งข้อสังเกตว่าอาการของนายพานทองแท้คล้ายคนดีด ตนเองมองว่าอาจจะยังไม่ค่อยเหมือน เพราะนายพานทองแท้สามารถตอบได้ทุกคำถามอย่างรอบคอบ และมีสติดี แต่คิดช้าเพราะความเครียด หรือนอนน้อยมากกว่า

(คลิป)คลิปจาก ข่าวดังเฟซบุ๊ก

No comments