#ความรัก หนุ่มอาสาดูแล สาวพิการ ที่รู้จักผ่านแชท สัญญาจะดูแลตลอดไป

Share:


****เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนแห่ให้ความสนใจ และต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า นางฟ้า ซาลอน ได้ฌพสต์เรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่ง ที่ต้องบอกเลยว่าน่าชื่นชมอย่างมากเลยทีเดียว โดยคู่รักคู่นี้ได้พบรักผ่านทางแชท และผู้หญืงนั้นก็พิการ โดยได้ระบุข้อความว่าเชื่อว่าคนทั้งโลกต้องซาบซึ้งตรึงใจไปกับเธอ หญิงสาวแสนสวยที่โชคร้ายต้องพบชะตากรรมทำให้เธอพิการ แต่ในความโชคร้าย ยังมีความโชคดี ที่มีชายคนหนึ่ง ที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน ยอมทำทุกอย่างที่จะดูแลเธอ เพราะรักเธอ และมีเพียงเธอตลอดไป

#รักแท้มีอยู่จริงเพราะชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร

นางฟ้าซาลอน ได้รับข้อความ ขอความอนุเคราะห์ จากหญิงสาวพิการรายหนึ่ง ที่อยากให้ ช่วยนำเสนออาชีพงานวาดภาพของคนพิการที่ใช้เพียงนิ้วโป้ง 2 นิ้วหาเลี้ยงชีพ เพื่อให้ผู้ใจบุญได้ช่วยอุดหนุน

นางฟ้าซาลอน จึงเดินทางมาที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ มาพบเรื่องราวสุดซึ้ง ที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน เรื่องราวของพวกเขา ถูกเล่าโดยผู้ชายคนนี้ ความว่า

เรื่องราวของน้องเอื้อง

ผมชื่อ นายนราวุฒิ พงษ์เย็น อายุ 31 ปี ย้อนไปเมื่อ 4 ปีก่อน ผม ได้รู้จักกับน้องเอื้องทางเฟสบุ๊คและได้คุยกันในแชทอยู่พักหนึ่งโดยที่ไม่เคยเจอหน้ากัน แล้วก็ขาดการติดต่อกันไปอยู่ระยะหนึ่ง ช่วงที่ไม่ได้ติดต่อกันเอื้องได้ประสบอุบัติเหตุรถชน นอนโรงพยาบาลไม่รู้สึกตัวประมาณ 6 เดือน โดยที่ผมไม่รู้เลยว่า เอื้องหายไปใหน แต่ก็พยายามส่งข้อความไปหาเรื่อยๆ เพื่อหวังว่าสักวัน เอื้องจะตอบข้อความกลับมา

หลังจากนั้น พอเอื้องฟื้นเริ่มรู้สึกตัวและอาการเริ่มดีขึ้นประมาณ 9 เดือนตั้งแต่รถชน เอื้องก็ได้

ส่งข้อความมาหาบอกว่ารถชน นอนอยู่ที่โรงพยาบาล

ผมก็ตกใจ พอรู้ผมก็ได้ไปเยื่ยมที่ โรงพยาบาล ในช่วงที่เอื้องเกิดอุบัติเหตุ ตอนนั้นเอื้องก็ได้มีแฟนอยู่แล้วพอแฟนเขารู้ว่าเอื้องเดินไม่ได้....เขาก็ทิ้งเอื้องไปเลย

ผมเห็นเอื้องเป็นแบบนี้ก็คิดว่าอยากจะดูแลและคอยเป็นกำลังใจให้ เมื่อได้ไปเยื่ยมเอื้องครั้งแรก หลังจากนั้นไม่กี่วันผมก็ได้ไปนอนเฝ้าคอยดูแลที่โรงพยาบาล อยู่ประมาน8-9เดือน

พอเอื้องได้ออกจาก โรงพยาบาล ก็ได้พากันกลับไปอยู่บ้านของเอื้อง ที่ อ.เชียงดาว ประมาณ2 ปี

โดยทุกวันๆผมต้องคอยล้างหน้าแปรงฟันหาข้าวหาน้ำป้อนทุก 3 มื้อ เวลาสวนอุจจาระ ปัสวะผมก็จะเป็นคนทำให้มาตลอด ตอนอยู่ อ.เชียงดาว ผมก็ทำงานรับจ้างทั่วไป

ที่นี้ช่วงหลังๆมางานไม่มีผมก็ได้พาเอื้องมาอยู่ที่บ้านผมที่ อ.แม่ริม มารับจ้างทำงานก่อสร้างหรืองานรับจ้างอะไรก็ได้ที่มีคนจ้างใกล้บ้านเพราะผมไปทำงานไกลบ้านไม่ได้. เนื่องจากต้องกลับมาป้อนข้าวเอื้องตอนเทื่ยงทุกวัน

ผมรับจ้าง ก็ได้ค่าแรงวันละประมาณ 300 บาท ผมคิดไว้ว่าพอเอื้องสุขภาพดีขึ้นก็อยากจะแต่งงานกัน

ผมตั้งใจจะดูแลเอื้องไปตลอดชีวิต สงสารเอื้องอยากเป็นกำลังใจให้กัน คอยปลอบแกเวลาที่เอื้องคิดมากคิดน้อยใจตัวเอง ว่าทำไมต้องมาเป็นแบบนี้ทำไมถึงเดินไม่ได้เหมือนเดิม

ผมกลัวเพียงว่า หากวันใดวันหนึ่งผมไปทำงานแล้วเกิดอุบัติเหตุจนถึงแก่ชีวิต แล้วจะไม่มีใครดูแลเอื้อง และผมสัญญาว่าจะรักเอื้องไปตลอดจนกว่าจะตายจากกันไป

รักแท้มีอยู่จริง

สำหรับน้องเอื้อง ชื่อจริง คือ พัชรพรรณ เล็นคำ อายุ 21 ปี น้องประสบอุบัติเหตุโดนรถชน เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2558 รถจักรยานยนต์ประสานงากับรถจักรยานยนต์ด้วยกัน น้องเป็นคนซ้อน แล้วไม่ได้ใส่หมวกกันน็อค ทำให้กระดูกต้นคอหัก ไขสันหลังทับเส้นประสาท หลังจากนั้นน้องก็เดินไม่ได้อีกเลย ก่อนหน้านี้น้องเดินได้เหมือนคนปกติทั่วไป และกำลังศึกษาชั้น ปวช.2 ที่วิทยาลัยแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ แต่ก็มาประสบอุบัติเหตุก่อน ทำให้กลับไปเรียนต่อไม่ได้ และน้องอยากมีรายได้ช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว เลยรับทำป้าย วาดรูป ต่างๆ ได้ครั้งละ 50-60 บาท ไม่พอใช้สำหรับซื้อของใช้ส่วนตัว เช่น แผ่นรอง ,ผ้าอ้อม size M , ถุงมือ ,สำลี ,น้ำเกลือ,แอลกอฮอล,ข้าวสาร,อาหารแห้ง,น้ำดื่ม

น้องเอื้องเป็นผู้พิการแบบนี้ น้องเคยคิดน้อยใจตัวเอง ว่าทำไมตัวเองต้องเป็นแบบนี้ เคยคิดที่อยากตาย ไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกแล้ว แต่โชคดีที่มีแฟน คอยให้กำลังใจ จึงลุกขึ้นสู้ และจะสู้ต่อไปจนลมหายใจสุดท้าย

น้องเอื้องยังฝากเตือนผู้ขับขี่และผู้ที่ซ้อนมอเตอร์ไซค์ให้สวมหมวกกันน๊อคและใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวังไม่ประมาท จะได้ปลอดภัย และไม่ต้องมาประสบชะตากรรมเช่นเดียวแบบเธอ

ฝากเพจน้องเอื้องด้วยจ้า อยากมีป้าย โลโก้ หรือ วาดรูปเหมือนการ์ตูน ทักมาได้นะคะภาพจาก นางฟ้า ซาลอนภาพจาก นางฟ้า ซาลอนภาพจาก นางฟ้า ซาลอนภาพจาก นางฟ้า ซาลอนภาพจาก นางฟ้า ซาลอนภาพจาก นางฟ้า ซาลอนภาพจาก นางฟ้า ซาลอน

ขอบคุณ นางฟ้า ซาลอน

No comments