#เจ้างาทอง ช้างป่าเขาใหญ่ นอนขวางถนน ไม่แคร์สื่อ(คลิป)

Share:


****เมื่อวันที่ 22 ส.ค.62 มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Praew Kanokwan ได้โพสต์ภาพช้างขนาดใหญ่ นอนขวางกลางถนน โดยระบุว่า พี่ใหญ่เขาเขียว ลงในโลกโซเซียลและมีการแท็คไปยังกลุ่มเพจจุดกางเต้น ซึ่งในภาพเป็นการขับรถยนต์ไปตามเส้นทางขึ้นเขาเขียว ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

จากนั้นคนขับพูดขึ้นว่า ขวางกลางถนนเลยครับนอน โอ้ยลูกจะขึ้นเขาไปทำงาน แล้วเมื่อไหร่จะตื่น แล้วเมื่อไหร่จะลุกเนี่ย แกล้งกันหรือเปล่า นอนขวางเต็มถนนเลย ช่วยลุกหน่อย ช่วยลุกหน่อย จะขึ้นทำงาน ต่อมาอีกไม่นานเจ้าช้างตัวดังกล่าว ก็ได้ลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว และหันหน้ามาทางรถของเจ้าของคลิป แต่ไม่มีท่าทีใดๆ ก่อนที่คลิปจะตัดหายไป

จากการสอบถามไปยังเจ้าของโพสต์ดังกล่าว ทราบว่า คนถ่ายนั้นเป็นอาของตน เป็นเจ้าหน้าที่ทำงานตรวจเรดาร์อยู่บนเขาเขียว เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 หรือ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งอาได้ส่งเข้ามาให้ทางญาติๆดู ตนเห็นว่ามันน่ารักดี จึงเอาลงเฟสบุ๊ค และได้แท็กไปให้กลุ่มเพื่อนดู หลังจากที่ช้างตื่นขึ้นมาก็ยืนงงๆอยู่พัก ก่อนเดินเข้าป่าหายไป โดยไม่ทำอันตรายใดๆเลยภาพจาก Praew Kanokwanภาพจาก Praew Kanokwanภาพจาก Praew Kanokwanภาพจาก Praew Kanokwan

ด้าน เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เล่าว่า ช้างตัวดังกล่าว คือ เจ้างาทอง อายุประมาณ 30 ปี เป็นช้างที่หากินอยู่ในโซนเส้นทางขึ้นเขาเขียว ลักษณะเด่น คือ งาจะออกเป็นสีทอง-ใหญ่ และงาจะถ่างออกดูสวยงาม นิสัยชอบนอนรับไออุ่นอยู่บนถนน แต่ไม่มีใครพบเห็นบ่อยนัก และนี้คือความน่ารักของช้างบนเขาใหญ่

(คลิป)ขอขอบคุณ เฟซบุ๊ก Praew Kanokwan

ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

No comments