#สองสามีภรรยา เห็นหนูน้อยอยากได้หม้อกระทะ

Share:


****เมื่อวันที่ 22 ได้มีการแชร์เรื่องราวที่น่าประทับใจมาก เป็นเรื่องราวของหนูน้อยรายหนึ่งที่มาเดินห้างกับคุณแม่ แต่ทว่าคุณแม่ของหนูน้อยรายนี้ก็ไม่ค่อยจะมีเงินพอที่จะซื้อของที่ต้องการนั่นก็คือกระทะไฟฟ้า เพจ เรื่องจริงผ่านเน็ต ได้โพสต์ข้อความระบุว่า แม่ครับ รอเราถูกหวยแล้วแม่มาซื้อกระทะอันนี้นะ เราจะได้มีกระทะทำกับข้าวสักที แฟนผมแอบได้ยิน เลยมากระซิบผมว่า ปะป๊าเราซื้อให้เด็กน้อยเค้าได้ไหม พวกเราก็เลยเดินไปบอกเด็กน้อยว่า มาลูก น้าซื้อให้ครับ เด็กน้อยดีใจกันใหญ่เลยโพสต์ดังกล่าวได้กระทะทำกับข้าวแล้วครับแม่

จริงๆ แล้วพวกผมกำลังไปเดินดูกระทะไฟฟ้า ว่าจะซื้อมาใช้ เผื่อทำปิ้งย่างกินกันที่บ้าน พอเห็นเจ้าหนูนั่นเดินวนแถวนั้น 3 4 รอบกับแม่ ท่าทางอยากได้มากๆ แล้วพูดกับแม่เสียงดัง จนแม่ต้องดุว่า เบาๆ หน่อยสิลูก แม่อายเค้า แม่ยังไม่มีเงินซื้อ ผมก็ได้ยิน แต่ยังไม่ทันคิดอะไร ภรรยาก็มาพูดว่าซื้อให้เด็กน้อยได้ไหม เราก็เลยตัดสินใจซื้อให้เด็กน้อยไป

แล้วเราก็เดินยิ้มกลับมาที่รถ ด้วยความสุขใจที่ได้เห็นเด็กน้อยดีใจ แล้วเราอยู่ๆ ก็พูดขึ้นเกือบพร้อมๆ กันว่า อ้าว แล้วไหนกระทะไฟฟ้าของเราที่ว่าจะมาซื้อ 555555 กลับบ้านมือเปล่า

บางทีการให้อาจไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดเสมอไป แต่อย่างน้อยๆ ก็ถือว่า เราได้เพาะเมล็ดพันธุ์แห่งการให้ไว้กับเด็กน้อยก็แล้วกัน วันนึงเค้าอาจมีโอกาสให้กับคนอื่นบ้าง ปล. เด็กน้อยคนที่อยากได้กระทะ ตามองไม่เห็น 1 ข้างชาวเน็ตต่างก็เข้ามาชื่นชมในความมีน้ำใจของคู่รักที่ซื้อกระทะไฟฟ้าให้น้องขอชื่นชมในน้ำใจที่ดีงามต่อครอบครัวเด็กน้อย ขอให้คุณและครอบครัวพบแต่ความสุขความเจริญในทุกด้านไม่มีคำว่าขาดพบกับความสมบูรณ์ในชีวิตตลอดที่หยิบยื่นน้ำใจให้กับผู้ที่ด้อยโอกาสกว่าค่ะ

เห็นแบบนี้แล้วก็แอบซึ้งตามเลยคะ ปลื้มใจแทนน้องและคุณแม่

ขอบคุณ เรื่องจริงผ่านเน็ต

No comments