#ชาวบ้านแห่กดเงินบัตรคนจน แบงก์ 100 500 เกลี้ยงตู้เอทีเอ็ม

Share:



****อย่างที่หลายๆคนทราบกันดีว่ารัฐเติมเงินพิเศษให้กับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ชาวบ้านต่างก็แห่ไปกดเงินกันเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตู้เอทีเอ็ม ของธนาคารกรุงไทย หน้าร้านหมอพลาซ่า ในเขตเทศบาลนครราชสีมา มีประชาชนนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมากดเงินกันอย่างคึกคัก ภายหลังจากที่กรมบัญชีกลาง ได้โอนเงินเข้ากระเป๋า E-Money ของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือน ส.ค. ถึง ก.ย. 2562 ลอตแรกวันนี้



-แบงค์ 100-500 ถึงกับหมดตู้



-ภาพจาก ข่าวช่องวัน



ภาพจาก ข่าวช่องวัน


ซึ่งผู้มีสิทธิ์ที่มีเลขบัตรประชาชนขึ้นต้นด้วยเลข 31 33 37 38 และ 39 จะได้รับเงินโอนเข้าบัตรจำนวน 500 ส่งผลให้มีประชาชนเดินทางมาต่อคิวหน้าตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทยทุกสาขา ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา อย่างเนืองแน่น จนกระทั่งตู้ ATM ธนาคารกรุงไทยเกือบทุกแห่ง มีปัญหาเงินธนบัตร 100 และ 500 หมดตู้ เหลือเพียงธนบัตรใบละ 1,000 ประชาชนที่มากดช้าต้องผิดหวังไปตามๆ กัน

นางฐานิตา กิรักษา อายุ 68 ปี ชาว อ.เมืองนครราชสีมา หนึ่งในผู้ที่นำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมากดเงิน และผิดหวังเพราะเงินหมดกล่าวว่า ตนเองตั้งใจที่จะมากดเงินสดจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งรัฐบาลจะโอนให้จำนวน 500 เพื่อนำไปซื้อของอุปโภคบริโภคใช้ แต่มาแล้วปรากฏว่าเงินในตู้ ATM ธนบัตรใบละ 100 และ 500 หมด เหลือเพียงธนบัตรใบละ 1,000 จึงผิดหวังมาก ดังนั้นก็จะไปหากดที่ตู้อื่น ซึ่งก็มีคนบอกว่าหลายตู้เงินหมดเช่นกัน ถ้ายังไม่ได้เงินก็คงจะต้องรอตอนบ่าย หรือรอถึงวันพรุ่งนี้ ถึงอย่างไรก็ตาม ก็ต้องขอขอบคุณรัฐบาลที่ให้เงินมาซึ่งสามารถช่วยบรรเทาความเดือดร้อนสำหรับคนจนได้เป็นอย่างดี



อย่างไรก็ตามสำหรับเงินพิเศษนี้ไม่มีการยึดคืน จะกดวันไหนเดือนไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องกดในวันที่ประกาศจ่ายวันแรกก็ได้

ขอบคุณ ข่าวช่องวัน

No comments